CafeLand - Theo chỉ số nhà đất S & P/Case-Shiller, so với quý 4/2011, giá nhà tại 20 thành phố tại Mỹ đã tăng 4,3%. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 5/2010.

Ảnh Bloomberg

Trong đó, Phoenix là nơi có giá nhà tăng mạnh nhất với mức tăng 21,7%, tiếp đến là Detroit tăng 10%, Chicago và New York là 2 thành phố có giá nhà giảm.

Việc giá nhà Mỹ liên tục tăng nhiều hơn dự báo cho thấy thị trường bất động sản nước này đang có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ để làm nền tảng cho sự phát triển kinh tế Mỹ.

Ông Ryan Wang, một chuyên gia kinh tế tại HSBC Securities (USA) Inc cho biết, thị trường nhà ở chắc chắn đang bắt đầu phục hồi. Nguyên nhân là do lãi suất cho vay thế chấp thấp kỷ lục cộng với sự phát triển về dân số và tình hình kinh tế cải thiện đã thúc đẩy nhu cầu mua nhà của người dân.

Tuy nhiên, việc làm vẫn là vấn đề kiềm hãm sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết, Mỹ có thể giảm lãi suất cho vay xuống mức 0% nếu như tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn cao hơn 6,5% và lạm phát không quá 2,5% trong 1 hoặc 2 năm.

Thanh Thịnh (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.