CafeLand - Theo số liệu của Cơ quan tài chính nhà đất liên bang Mỹ (FHFA), giá nhà ở Mỹ đã tăng 4,4% trong 12 tháng qua, kể từ tháng 9/2011. Điều này cho thấy thị trường nhà đất của nước này đã hồi phục sau 6 năm suy thoái.

Thị trường nhà đất Mỹ chuyển biến rất tích cực trong thời gian gần đây. Ảnh: Bloomberg

Giá nhà Mỹ tăng lên nhờ lãi suất cho vay của các ngân hàng hiện đang thấp ở mức kỷ lục cộng với những tín hiệu tốt từ thị trường việc làm. Bên cạnh đó, gói cứu trợ QE3 mà Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tung ra ngày 13/9 vừa qua cũng là một nguyên nhân khuyến khích người dân mua nhà.

Theo số liệu của S&P/Case-Shiller, trong quý 3/2012, giá nhà tại 20 thành phố của mỹ đã tăng khoảng 3% so với 1 năm trước. Đây cũng là mức tăng cao nhất kể từ tháng 7/2010.

Còn theo FHFA, trong quý 3/2012, giá nhà tại Mỹ đã tăng 1,1% so với quý 2 và 4% so với quý 3/2011.

Thanh Thịnh (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.