Nghiên cứu của Trường Khoa học Chính trị và Kinh tế London (LSE) và ngân hàng Santander cho biết, gần 25% nhà tại London dự báo sẽ có giá trên 1 triệu Bảng vào năm 2030.
 
Năm 2015, thủ đô London của Vương quốc Anh có khoảng 300.000 ngôi nhà có giá trên 1 triệu Bảng. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của Trường Khoa học Chính trị và Kinh tế London (LSE) và ngân hàng Santander của Anh dự đoán con số này sẽ tăng hơn gấp ba lần vào cuối thập niên tới.
 
Nghiên cứu nói trên cho biết, gần 25% nhà tại London dự báo sẽ có giá trên 1 triệu Bảng vào năm 2030. Hơn 70% nhà ở hai quận trung tâm của London là Kensington & Chelsea và Westminster ước đoán sẽ có giá trên 1 triệu Bảng trong vòng 15 năm tới.
 
Giá nhà trung bình tại Vương quốc Anh hiện ở mức 280.000 Bảng Anh/căn, song dự báo sẽ tăng gần hai lần vào năm 2030. Theo nhận định của trường LSE và ngân hàng Santander, với đà tăng như hiện nay, giá nhà trung bình tại London có thể cao gấp 16,5 lần thu nhập trung bình của người dân vào năm 2030, thay cho mức 11,5 lần ở thời điểm hiện nay.
VTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.