Giá bất động sản ở các vùng nông thôn ở Anh, trung bình 43.490£, cao hơn 22% so với khu vực đô thị.
 
Theo báo cáo về giá nhà thường niên ở khu vực nông thôn của Halifax, có sự tăng giá đáng kể so với các khu vực đô thị, mặc dù có những khác biệt lớn trên toàn quốc.
 
Tại khu vực nông thôn phía Tây Midlands, giá nhà trung bình là 252.927£ cao hơn 84.610£ hay 50% so với mức giá ở khu vực đô thị, có mức giá trung bình là 168.317£, sự khác biệt cao nhất trong các chỉ số. Ở khu vực phía Đông, mức phí bảo hiểm là 16.806£ hay 6% chênh lệch giá.
 
Nhà ở khu vực nông thôn khó có thể mua hơn khu vực đô thị. Giá bất động sản trung bình ở các khu vực nông thôn cao hơn mức trung bình hàng năm so với tỷ lệ 5,9 ở khu vực đô thị.
 
Các quận khu vực nông thôn là Tandridge, Surrey nơi có mức giá nhà trung bình là 433.932£ cao gấp 10,8 lần thu nhập trung bình hàng năm của địa phương. Tất cả 10 khu vực nông thôn có mức giá nhà phải chăng nhất ở Anh nằm ở miền Nam, bao gồm Đông Dorset, nơi giá nhà trung bình là 329.056£, cao gấp 9,6 lần thu nhập trung bình hàng năm của địa phương này.
 
Tiếp theo là Purbeck cao gấp 9,4 lần, Mid-Sussex, Cotswold và Bắc Devon cùng có mức giá trung bình cao hơn 9,2 lần thu nhập. Các khu vực nông thôn có mức giá nhà phải chăng nằm ở phía nam là Hambleton ở mức 8,2 lần, Ryedale ở mức 8,1 lần.
 
Copeland ở Tây Cumbria là khu vực nông thôn có mức giá phải chăng nhất với một mức giá nhà trung bình 140.364 £ gấp 3,7 lần thu nhập trung bình hàng năm của địa phương, ở Chiltern là 38.367£.
 
Mặc dù giá nhà ở khu vực nông thôn cao, nhưng khoảng cách chênh lệch với mức giá đô thị đã thu hẹp, ở đô thị giá bất động sản đã tăng chậm hơn ở khu vực nông thôn trong năm qua.
 
Từ năm 2010-2015, giá nhà trung bình ở nông thôn tăng 13% so với mức tăng trung bình 23% ở khu vực thành thị. Giữa năm 2014 và 2015, giá trung bình của một ngôi nhà ở vùng nông thôn đã tăng 5% so với mức trung bình 8% ở khu vực đô thị, trừ Greater London.
Thu Giang (Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.