Theo khuyến cáo từ Quỹ tiền tệ quốc tế IMF, thị trường bất động sản Trung Quốc đang ngày càng trở nên “nóng” hơn và có thể sẽ nghiêm trọng nếu Bắc Kinh không khuyến khích các công ty tài chính cần mở rộng các điều khoản về vấn đề tiết kiệm cho các hộ dân.

Giá nhà đất Trung Quốc leo thang “chóng mặt”

Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc


Hiện giá nhà đất đã tăng đến ngưỡng 100% với 6.300 USD/m2 tại 5 thành phố lớn nhất của Trung Quốc bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến, Thiên Tân và Hàng Châu. 


Ashvin Ahuja, chuyên gia kinh tế làm việc cho IMF, cho rằng chính quyền Trung Quốc phải có biện pháp giảm nhẹ mức thế chấp cho các chủ sở hữu đất để ngăn chặn tình trạng giá nhà đất leo thang tại đây. Nhưng dường như biện pháp này không mấy khả thi khi ngày nay có nhiều đại gia nhiều tiền sẽ nhân cơ hội này để mưu lợi đầu tư kinh doanh gây nhiều khó khăn cho đời sống nhân dân.

Trường Khiêm (CafeLand) Theo propertywire
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.