Giá hầu hết các kim loại khác cũng tăng dù nguồn cung dồi dào.

Giá đồng giao sau 3 tháng trên sàn LME, London tăng 65 USD lên mức 8.890 USD/tấn.

Standard&Poor hạ bậc tín dụng của Hy Lạp từ B xuống BB- tiếp tục đe dọa nguy cơ suy thoái toàn cầu, sự phục hồi của giá đồng chỉ trong ngắn hạn.

Lo lắng Trung Quốc thắt chặt tiền tệ kiềm chế lạm phát cũng gây hoang mang cho các nhà đầu tư khi đây là quốc gia dẫn đầu thế giới về nhu cầu kim loại màu.

Trong kho dự trữ của sàn LME, lượng đồng, thiếc và chì đều tăng. Dự trữ thiếc tăng lên mức cao nhất hơn một năm qua đạt 21.720 tấn trong khi lượng Niken trong kho giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 8/2010.

Nguồn cung thiếc tăng mạnh do xuất khẩu của Indonesia, nước cung ứng thiếc hàng đầu thế giới. Tháng 4, xuất khẩu thiếc của Indonesia tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá các kim loại cơ bản giao kỳ hạn 3 tháng trên sàn LME phiên 9/5

Nhôm tăng 2 USD lên 2.610 USD/tấn.

Chì tăng 20 USD lên 2.300 USD/tấn.

Niken giảm 295 USD xuống còn 24.355 USD/tấn.

Thiếc tăng 140 USD lên 29.790 USD/tấn.

Kẽm tăng 23 USD lên 2.163 USD/tấn.

Cafeland.vn - Theo DVT
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.