Giá đôla Mỹ (USD) tại các ngân hàng thương mại sáng nay (6/5) tiếp tục tăng và đã chạm trần cho phép của Ngân hàng Nhà nước.

Cụ thể, đầu giờ sáng nay tại Techcombank, giá USD được mua vào, bán ra tương ứng là 21.610 – 21.673 VND/USD. Mức giá này đã tăng 10 đồng ở chiều mua vào và 3 đồng ở chiều bán ra so với ngày hôm trước. Đáng chú ý, mức giá bán ra tại ngân hàng này đã chạm trần 21.673 đồng từ biên độ +/-1% theo tỷ giá bình quân liên ngân hàng.

Tương tự, tỷ giá tại Eximbank, Sacombank hôm nay cũng được niêm yết ở mức 21.610 – 21.673 VND/USD (mua vào – bán ra). Riêng Vietcombank vẫn giữ nguyên mức giá so với ngày hôm trước, niêm yết ở mức 21.610 – 21.670 VND/USD (mua vào – bán ra).

Như vậy, tỷ giá đồng bạc xanh đã kịch trần và vượt khỏi khung giá can thiệp của Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước 21.350 – 21.600 đồng (thấp hơn 21.350 đồng sẽ mua vào và cao hơn 21.600 đồng sẽ bán ra).

Đến thời điểm này, Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa “lên tiếng” trước diễn biến này. Đợt biến động tỷ giá gần đây nhất vào cuối tháng 3, Ngân hàng Nhà nước đã khẳng định sẽ tiếp tục điều hành ổn định tỷ giá theo biên độ đã đề ra từ đầu năm. Để ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối thì Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành đồng bộ và linh hoạt các công cụ của chính sách tiền tệ, kết hợp với các biện pháp khác cần thiết để ổn định thị trường ngoại hối và tỷ giá.

Đỗ Huyền (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.