Theo Công ty Savills - đơn vị chuyên nghiên cứu thị trường bất động sản tại Việt Nam, quý 3/2010 giá biệt thự, nhà liền kề ở quận Cầu Giấy lên mức cao nhất Hà Nội, tương ứng là 154 triệu/m2 và 150 triệu/m2.

Báo cáo hàng quý của công ty cho biết, hiện tại thị trường đang có khoảng 8.200 biệt thự và 11.400 nhà liền kề tại 11 quận và 1 khu vực (Láng Hòa Lạc) trên thị trường thứ cấp đã và đang được rao bán. Riêng trong quý này có 2 dự án mới ra hàng bao gồm 120 nhà liền kề và 147 biệt thự. Hai dự án đã được bán ra thông qua "hợp đồng góp vốn" và được chuyển sang hình thức hợp đồng mua bán trong quý này.

Các mức giá được thiết lập và duy trì trong mỗi quận huyện. Đáng chú ý, giá bất động sản trong quý 3/2010 không biến động nhiều như so với quý trước.

Dẫn đầu về giá là Quận Cầu Giấy, với mức giá chào cao nhất trên thị trường biệt thự và nhà liền kề. Đất biệt thự có giá lên tới 154 triệu đồng/m2 (tương đương 7.700USD/m2), trong khi giá của nhà liền kề vào khoảng 150 triệu đồng/m2 (7.500USD/m2).

Theo sau là các quận Tây Hồ, Từ Liêm và Thanh Xuân với mức giá hơn gần 100 triệu đồng/m2 (5.000 USD/m2). Quận Thanh Trì và Gia Lâm vẫn giữ nguyên mức giá thấp nhất, khoảng 40 triệu đồng/m2 (2.000 USD/m2).

Dự kiến sắp tới sẽ có 61 dự án phát triển biệt thự, nhà liền kề tại Hà Nội. Hầu hết các các biệt thự và nhà liền kề sẽ được tập trung ở các quận Hoàng Mai, Hà Đông, Long Biên, Từ Liêm, và khu vực Láng Hòa Lạc, chiếm khoảng 85% tổng số dự án trong tương lai.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, người dân thường thích sống tại nhà ở gắn liền với đất, đặc biệt là những ngôi nhà mà ô tô có thể vào được. Điều này hỗ trợ tốt cho nguồn cầu của phân khúc thị trường biệt thự và nhà liền kề. Theo đó, biệt thự, nhà liền kề được coi là kênh đầu tư tốt, đặc biệt là trong dài hạn.

Thị trường căn hộ giao dịch chậm

Riêng trong quý 3/2010, tổng số căn hộ chào bán là 1.900 căn tăng 36% so với quý 2/2010. Huyện Từ Liêm chiếm gần một nửa nguồn cung sơ cấp với gần 1.000 căn. Tuy nhiên, không khí giao dịch khá ảm đạm khi chỉ có khoảng hơn 670 căn/1900 căn chào bán thành công.

Nguyên nhân là do nhu cầu về căn hộ đã được điều chỉnh bởi nhiều yếu tố như sự thay đổi về sở thích, lối sống, tốc độ tăng dân số nhanh, tốc độ đô thị hóa tăng cao, thu nhập bình quân đầu người tăng và thay đổi cơ cấu hộ gia đình.

Bên cạnh đó, sự nở rộ của các “chung cư mini” cũng như nhà xã hội dành cho người có thu nhập thấp có thể giúp làm dịu nhu cầu cao về căn hộ trong hiện tại cũng như tương lai gần.

Cafeland.vn - Theo VnMedia
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.