Ngày càng nhiều người Trung Quốc cho rằng giá cả nhà đất sẽ tiếp tục tăng, theo một điều tra mới đây của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, phản ánh thách thức mà các nhà cầm quyền tại đây đang phải đối mặt để quản lý sự bùng nổ của thị trường bất động sản.


Điều tra trên người gửi tiền tại ngân hàng được thực hiện trong quý ba cho thấy 36,6% số người được hỏi cho rằng giá cả nhà đất sẽ còn tăng, cao hơn mức 29,4% của quý trước, mặc dù giảm so với mức 41,5% một năm trước đây. Số người cho biết họ đang lên kế hoạch mua nhà trong ba tháng tới không thay đổi so với quý trước là 15,6%, giảm từ mức 17,1%.

Các biện pháp được đưa ra từ đầu năm nay nhằm kiểm soát đầu cơ nhà đất tới hiện tại vẫn chưa thể khiến giá cả đi xuống. Số liệu chính thức cho thấy giá cả địa ốc tại 70 thành phố không thay đổi từ tháng Tám so với tháng Bảy, tháng thứ hai liên tiếp giá không đổi, nhưng vẫn cao hơn 9,3% so với một năm trước.

Cố vấn ngân hàng trung ương Trung Quốc Lý Đạo Quỳ hôm Chủ Nhật đưa lời cảnh báo rằng giá cả nhà đất đang trở thành một "vấn nạn xã hội", vượt quá mức mà phần lớn người dân bình thường có thể trả.

Điều tra của Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng cho thấy người dân cũng cho rằng lạm phát sẽ tăng, với 46,2% số người được hỏi trả lời rằng giá cả tiêu dùng sẽ tăng trong quý tới, cao hơn mức 42,4% của điều tra trước.
Cafeland.vn - theo Info.vn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.