Nomura Holdings dự báo giá bất động sản nhà ở tại Trung Quốc có thể giảm khoảng 10% trước thời điểm cuối năm 2011 bởi hàng loạt các biện pháp thắt chặt.
Tháng 9/2010, giá bất động sản tại Trung Quốc tăng chậm lại. Chính phủ Trung Quốc đẩy mạnh biện pháp ngăn đầu cơ bất động sản và hạn chế rủi ro bong bóng tại nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Cơ quan thông tin Trung Quốc công bố giá nhà đất tại 70 thành phố của Trung Quốc tháng 9/2010 tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó giá nhà đất tháng 8/2010 tăng 9,3%. Mức tăng của giá nhà đất Trung Quốc tháng 9/2010 cao hơn dự báo 8,8% của các chuyên gia.

Giá nhà đất tháng 9/2010 tăng 0,5% so với tháng 8/2010.

Tháng trước, chính phủ Trung Quốc đã thắt chặt điều kiện chi trả, hạn chế cho vay tiền đối với việc mua căn nhà thứ 3 và cam kết thử nghiệm áp dụng đánh thuế bất động sản trên toàn quốc.

Nomura Holdings dự báo giá bất động sản nhà ở tại Trung Quốc có thể giảm khoảng 10% trước thời điểm cuối năm 2011 bởi chính quyền nhiều thành phố như Thượng Hải tiếp tục với quy định hạn chế giá bất động sản tăng nóng.

Ông Zhang Zhiwei, chuyên gia thuộc bộ phận ngân hàng đầu tư China International của Trung Quốc, cho rằng: “Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc có thể không hài lòng cho đến khi họ thấy giá nhà đất giảm với tốc độ 2 con số. Vì thế tình trạng hạn chế hiện tại có thể kéo dài sang năm 2011. Nhóm công ty bất động sản có tiềm lực tài chính tốt có thể hạn chế giá giảm trong một khoảng thời gian.”

Tháng 4/2010, mức tăng giá bất động sản so với cùng kỳ năm đạt 12,8%, mức cao kỷ lục tính từ năm 2005. Mức tăng so với cùng kỳ của giá bất động sản không biến động trong tháng 7/2010 sau khi giảm 0,1% trong tháng 6/2010.

Giao dịch bất động sản tại nhóm thành phố lớn trong khoảng thời gian từ ngày 01/10 đến hết ngày 07/10 sau khi một loạt quy định thắt chặt được đưa ra.

Số liệu mới công bố còn cho thấy trong 9 tháng đầu năm 2010, doanh số bán bất động sản tính theo khối lượng giảm xuống 632 triệu mét vuông.
Cafeland.vn - Theo Cafef
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.