Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, giá bán đất nền tại địa bàn hiện đang dao động từ 5,5 triệu đồng/m2 đến 25 triệu đồng/m2. Đồng thời, giá bán nhà ở hiện đang dao động từ 10 triệu đồng/m2 đến 50 triệu đồng/m2, giá cho thuê mặt bằng từ 0,2 triệu đồng/m2 đến 0,5 triệu đồng/m2.

Ngày 15.10.2021, ông Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi ký Công văn số 2128/SXD-QLN&BĐS về việc báo cáo thực hiện việc công bố thông tin Nhà ở và thị trường bất động sản Quý 3.2021.

Bất động sản Quảng Ngãi có nhiều dấu hiệu sẽ tăng giá

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, toàn tỉnh hiện có 114 dự án phát triển nhà ở đang triển khai xây dựng. Trong đó, có 81 dự án chưa cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất,…

Đồng thời, toàn tỉnh hiện có 19 dự án liên quan đến nhà ở và nhà ở lưu trú đối với loại hình du lịch nghỉ dưỡng. Trong đó, có 14 dự án đã cấp phép chủ trương đầu tư và đang triển khai thực hiện với quy mô 307,97 ha và có 5 dự án đã hoàn thành với quy mô 57,21 ha.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, trong Quý 3.2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên thị trường bất động sản trầm lắng, nguồn cung mới tiếp tục giảm sút do khan hiếm dự án mới được phê duyệt, các giao dịch trên thị trường chủ yếu là đất của các cá nhân, tổ chức, hộ gia đình.

Cụ thể, trong Quý 3.2021, trên địa bàn có 3.326 giao dịch đất nền và nhà ở riêng lẻ. Hiện nay, giá bán đất nền tại địa bàn đang dao động từ 5,5 triệu đồng/m2 đến 25 triệu đồng/m2; giá bán nhà ở hiện đang dao động từ 10 triệu đồng/m2 đến 50 triệu đồng/m2; giá cho thuê mặt bằng từ 0,2 triệu đồng/m2 đến 0,5 triệu đồng/m2.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi nhận định, giá bất động sản trong thời gian đến có dấu hiệu sẽ tăng giá vì nhiều lý do.

Có thể kể đến như, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng tăng cao; vật liệu xây dựng và các yếu tố đầu tư xây dựng đều tăng; khung giá đất trong năm 2021 được điều chỉnh tăng. Đồng thời, thủ tục trong quá trình thực hiện dự án kéo dài, do vướng mắc quy định pháp luật dẫn đến tăng chi phí đầu tư.

Chưa hết, nguồn cung về sản phẩm nhà ở, đất nền của các dự án giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng nhu cầu về nhà ở vẫn tăng cao.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Quảng Ngãi

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.