Trước khủng hoảng tài chính, tài sản do FED nắm giữ có giá trị chưa đầy 1 nghìn tỷ USD.
FED nắm giữ số tài sản kỷ lục 2,35 nghìn tỷ USD

Tài sản của FED tăng 0,6% lên mức kỷ lục 2,35 nghìn tỷ USD. Ngân hàng Trung ương tăng mua chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp.
Trong tuần kết thúc ngày 20/05/2010, Ngân hàng Trung ương Mỹ mua thêm số tài sản trị giá 14,8 tỷ USD.
Mức kỷ lục gần nhất về tài sản của FED là 2,34 nghìn tỷ USD được thiết lập ngày 14/04/2010.
Chủ tịch FED và đồng sự của ông hiện đang tranh luận về vấn đề khi nào nên bán tài sản mà FED đang nắm giữ như một phần trong chính sách thắt chặt tín dụng và giảm quy mô bảng cân đối kế toán xuống dưới 1 nghìn tỷ USD – con số trước thời điểm khủng hoảng tài chính. Tháng trước, FED nhắc lại cam kết duy trì lãi suất cơ bản đồng USD Mỹ thêm một thời gian dài.
Giá trị các chứng khoán đảm bảo bằng tài sản tăng 21,1 tỷ USD lên mức 1,12 nghìn tỷ USD.

FED ngừng mua chứng khoán đảm bảo bằng tài sản và một số loại nợ khác vào thời điểm cuối tháng 3/2010.
Thông tin từ bảng cân đối kế toán cho thấy FED đã dành 9,21 tỷ USD cho các hợp đồng hoán đổi tiền tệ với Ngân hàng trung ương nước khác để làm dịu áp lực tài chính cho các ngân hàng châu Âu sau khi khủng hoảng tài khóa Hy Lạp kết thúc. Hợp đồng hoán đổi bắt đầu có hiệu lực hôm qua, và con số này còn 1,2 tỷ USD.
Lượng tiền các ngân hàng vay từ cửa sổ chiết khấu của FED trong tuần kết thúc ngày 20/05 giảm xuống mức 4,63 tỷ USD, mức thấp nhất từ tháng 3/2008. Con số này của tuần trước đó là 5,14 tỷ USD.
Tuần kết thúc ngày 10/05, cung tiền M2 tăng 25,3 tỷ USD. Cung tiền M2 như vậy tăng trưởng với tốc độ trung bình đạt 17% trong 52 tuần qua, cao hơn mức mục tiêu tối đa 5% của FED.
Cafeland.vn
Theo Dân Trí/WSJ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.