CafeLand - Bà Janet Yellen, Phó chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết, gói kích thích kinh tế lần 3 (QE3) có thể được đưa ra khi cần thiết nhằm thúc đẩy nền kinh tế Mỹ trước sự bất ổn tài chính và tình trạng thất nghiệp hiện nay.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo Bà Yellen, sự phục hồi kinh tế Mỹ đang diễn ra rất chậm nên bị ảnh hưởng rất lớn trước cú sốc về kinh tế như khả năng khủng hoảng nợ công châu Âu là điều đáng lo ngại đối với các doanh nghiệp tài chính Mỹ.

Bên cạnh đó, Bà Yellen cũng đưa ý kiến ngân hàng trung ương cần phải xem xét cẩn thận đề nghị của Chủ tịch Fed Chicago về việc thắt chặt lãi suất gần bằng 0 cùng với tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát cam kết ở mức cụ thể.

Hiện nay, Fed cùng với các nhà hoạch định chính sách đang phấn đấu giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống mức thấp hơn 9% và lạm phát đến mục tiêu dài hạn của ngân hàng trung ương.

Tường Vy (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.