CafeLand - Sau hai lần bất thành, Ngân hàng Eximbank  phát đi thông báo sẽ họp Đại hội cổ đông thường niên 2020 lần thứ 3 vào lúc 9h ngày 17/8.

Hai lần đại hội thường niên của Eximbank đều bất thành vì không đủ tỷ lệ cổ đông tham dự

Tuy nhiên, Đại hội lần này được tổ chức ở Hà Nội thay vì TP.HCM như 2 lần trước.

Trước đó, phiên họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 lần thứ 2 của Eximbank tổ chức ngày 29/7/2020 đã không đủ điều kiện tiến hành.

Nguyên nhân do chỉ có sự tham gia của 142 cổ đông, đại diện cho 42,56% vốn điều lệ ngân hàng, thấp hơn mức quy định 51%.

Dù vậy, trong thông cáo phát ra sáng 28/7, Eximbank khẳng định Hội đồng quản trị đang hoạt động hiệu quả và tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Việc triệu tập đại hội đồng cổ đông thường niên và công bố thông tin cũng đúng quy định để bảo vệ quyền và lợi ích cho cổ đông.

Năm 2020, nhà băng này đặt mục tiêu tổng tài sản tăng 5% lên 176.000 tỷ đồng. Huy động vốn từ tổ chức kinh tế và dân cư đạt 147.800 tỷ đồng, tăng 6% so với năm trước. Tỷ lệ nợ xấu dưới 2% và lợi nhuận trước thuế tăng 20% lên xấp xỉ 1.320 tỷ đồng.

Eximbank cũng lên kế hoạch đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ tồn đọng, mua lại toàn bộ nợ đã bán cho VAMC theo định hướng tái cơ cấu của Ngân hàng Nhà nước.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Dự án Ngân Hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank)

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.