CafeLand - Trong báo cáo tình hình hoạt động đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2014, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho hay đã hoàn thành cơ bản công tác thoái vốn ở các doanh nghiệp bất động sản, giảm vốn ở các tổ chức tài chính.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, EVN đã thoái vốn toàn bộ với hình thức đấu giá công khi tại Công ty cổ phần Bất động sản Sài Gòn Vina (Land Sài Gòn) và Công ty cổ phần Bất động sản Điện lực miền Trung (Land miền Trung).

Đồng thời, EVN đã hoàn thành việc chuyển nhượng 1 triệu cổ phần tại Công ty CP Bảo hiểm Toàn cầu cho Công ty International ERGO, giảm tỷ lệ sở hữu của EVN từ 22,5% xuống còn 20% vốn điều lệ.

Với phần vốn tạo Ngân hàng TMCP An Bình, EVN đã chuyển nhượng 25,2 triệu cổ phần cho CTCP Xuất nhập khẩu Hà Nội (Geleximco), giảm tỷ lệ sở hữu của EVN từ 21,27% xuống còn 16,02% vốn điều lệ của Ngân hàng An Bình. Hiện tại, chỉ còn lại vốn là phần lợi nhuận được chia bằng cổ phiếu, tiền mặt tại Ngân hàng An Bình và sẽ tiếp tục thực hiện thoái vốn khi Chính phủ có Nghị quyết về vấn đề này.

Bên cạnh đó, EVN đã hoàn thành thoái toàn bộ vốn tại tại Công ty CP Đầu tư xây dựng Điện lực Việt Nam với số lượng chuyển nhượng là 500.000 cổ phần. Hiện đang thực hiện thủ tục để thoái tại Công ty CP Chứng khoán An Bình theo phương án đấu giá công khai toàn bộ 11,4 triệu cổ phần.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.