Sáng ngày 8/9/2010, Công ty cầu 7 đã đổ mẻ Bê-tông cuối cùng nối liền 2 đầu cầu vượt đường sắt là hạng mục quan trọng thuộc dự án đường trục phát triển phía bắc quận Hà Đông do Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội làm chủ đầu tư. Đây là hạng mục có ý nghĩa đặc biệt quan trọng góp phần hoàn thành tuyến đường này kịp chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Đổ bê tông hợp long cầu vượt đường sắt
Cầu vượt đường sắt có chiều dài 310m, hai làn cầu trái và phải và khu vực đi bộ 2 bên cầu, có 8 trụ 2 mố, 9 nhịp, mặt cắt ngang rộng 29,5m. Hạng mục này được UBND TP Hà Nội xếp hạng nằm trong danh sách 35 công trình trọng điểm chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, có tổng chiều dài toàn tuyến là 5,1 km, chạy song song với đường Nguyễn Trãi. Đầu tuyến là điểm tiếp nối với đường Lê Văn Lương kéo dài tại nút giao đường 430 Vạn Phúc - Hà Đông, điểm cuối tuyến giao cắt với đường vành đai 4 trên địa bàn phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông. Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị cấp I với mặt cắt rộng 42m, với 2 làn 1 chiều mỗi làn có 3 làn xe( 2 cơ giới và 1 thô sơ), vỉa hè mỗi bên trung bình 6m và chỉ giới xây dựng cho mỗi công trình dọc 2 bên đường 10m, hệ thống cống thoát nước rộng đường kính 2m, cây xanh được trồng giữa tuyến và 2 bên đường...
Ông Nguyễn Đức Ý - Giám đốc Công ty cầu 7 (đơn vị thi công cầu vượt đường sắt) cho biết, để bảo đảm tiến độ, đơn vị đã tăng thêm ca làm việc, bổ sung nguồn nhân lực, máy móc phục vụ thi công theo đúng kế hoạch đề ra của chủ đầu tư. Đại diện phía chủ đầu tư, ông Ngô Anh Trí - Phó TGĐ thường trực Tập đoàn Nam Cường Hà Nội nhận định: “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của nhà thầu thi công trong điều kiện diện tích bề mặt thi công hẹp, địa hình không thuận lợi buộc phải làm thêm đường công vụ hỗ trợ thi công; bên cạnh đó, vì đặc thù đây là công trình cầu vượt đường sắt nên nhà thầu phải sắp xếp thi công hợp lý, vừa đảm bảo tiến độ vừa không ảnh hưởng lịch trình tàu chạy, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thi công”.

Bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội trao thưởng cho các đơn vị thi công
Có mặt tại lễ hợp long cầu vượt đường sắt, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội Lê Thị Thúy Ngà và các thành viên Ban lãnh đạo Tập đoàn đã động viên cán bộ, kỹ sư, công nhân thuộc Tập đoàn và các đơn vị đối tác đang làm việc tại công trình này, xác định tầm quan trọng của công trình cũng như quyết tâm của toàn thể Tập đoàn trong việc đảm bảo tiến độ chào mừng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Cũng ngay tại công trường, bà Lê Thị Thúy Ngà đã trao thưởng trực tiếp cho các đơn vị thi công từ 20 - 100 triệu đồng.

Lãnh đạo Tập đoàn kiểm tra tiến độ thi công

Ông Ngô Anh Trí cho biết, việc hợp long cầu vượt, ngoài ý nghĩa về giao thông còn có vai trò khớp nối giữa khu thương mại dịch vụ phố chợ Đô Nghĩa với toàn trục đô thị phía Bắc như Dương Nội, Văn Khê, Parkcity… “Sau khi hợp long, các nhà thầu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ những phần việc tiếp theo, chỉnh trang toàn tuyến đường, dự kiến khánh thành trước ngày 30/9” - ông Trí khẳng định.

Trong dịp này để chào đón sự kiện 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Tập đoàn Nam Cường Hà Nội đã đầu tư thêm khoảng 10 tỷ đồng để lắp đặt 33 vòm cổng Inox dựng trên suốt tuyến đường sẵn gồm 29 vòm nhỏ, 4 vòm kích thước lớn để treo băng rôn khẩu hiệu, chăng đèn, kết hoa trong dịp diễn ra Đại lễ.
Cafeland.vn - Theo DĐDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.