CafeLand - Mặc dù đã qua đời nhưng thật kì lạ, trên giấy tờ cấp sổ đỏ lại lồ lộ chữ kí đến nhận sổ. Câu chuyện quái dị này khiến cho nhiều người sống không khỏi giật mình. Vậy, thực chất đó là chuyện kì bí hay nó đã bị ai đó cố ý làm sai?

Một cụ ông tên Nguyễn Đình Chi ở Đường Lâm, SơnTây, Hà Nội được cấp sổ đỏ vào ngày 19/12/2006. Thế nhưng, với nhiều người dân trong làng biết rõ thì khẳng định ông này đã mất từ 6/2001. Có nghĩa là cuốn sổ đỏ được cấp cho gia đình khi ông Chi đã mất cách đó 5 năm.

Người đã mất vẫn có thể tự kí tên mình vào đơn xin cấp sổ đỏ? - Hình cắt từ video

Sự việc kì lạ trên khiến cho người dân ngôi làng cổ này không khỏi giật mình ngạc nhiên. Có hộ còn tỏ ra nghi ngờ.

Trước câu hỏi tại sao có chuyện cấp sổ đỏ cho người đã mất thì ông Chu Quang Dũng, trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã SơnTây, Hà Nội nói: "chúng tôi cần có thời gian tìm kiếm lại hồ sơ" để làm rõ.

Sau một tuần chờ đợi, lời hứa sẽ làm rõ và cung cấp thông tin từ chính quyền địa phương vẫn trở nên im lặng một cách khó hiểu.

Giật mình người đã khuất vẫn được cấp sổ đỏ

Nguồn video:VTV

Thịnh Châu
 • Quy định về tách thửa đất

  Quy định về tách thửa đất

  Tư Vấn Hỏi Đáp  -  29/11/2016 9:37 AM

  Gia đình tôi có 2 anh em trai, đều đã lập gia đình. Cách đây 2 năm bố tôi có làm thủ tục tách sổ đỏ cho anh tôi 100m2 từ 300m2 trong sổ đỏ của bố. Giờ bố tôi muốn tách 100m2 nữa cho tôi thì có được không? Hồ sơ, thủ tục và chi phí như thế nào? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Hà Nội: Hoàn thành việc cấp sổ đỏ trước tháng 7/2017, sớm thực hiện qua mạng

  Hà Nội: Hoàn thành việc cấp sổ đỏ trước tháng 7/2017, sớm thực hiện qua mạng

  Chính sách - Quy hoạch  -  13/09/2016 11:55 PM

  CafeLand - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 09-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu gắn liền với đất trên địa bàn Hà Nội.

 • TPHCM còn hơn 100.000 trường hợp chưa được cấp "sổ đỏ"

  TPHCM còn hơn 100.000 trường hợp chưa được cấp "sổ đỏ"

  Chính sách - Quy hoạch  -  11/09/2016 8:28 AM

  TPHCM còn hơn 109.000 trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận nhà đất (thường gọi là sổ đỏ), trong đó có hơn 88.000 trường hợp không đủ điều kiện theo quy định pháp luật, gần 21.000 trường hợp đủ điều kiện cấp giấy nhưng người dân không có nhu cầu, theo báo cáo của Sở Tài nguyên –Môi trường (TN-MT) thành phố.

 • Tháo gỡ vướng mắc về nhà đất

  Tháo gỡ vướng mắc về nhà đất

  Thị Trường  -  08/09/2016 11:34 PM

  TP HCM sẽ rà soát các trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất; khắc phục tình trạng chậm giải quyết hồ sơ… nhằm bảo đảm quyền lợi người dân

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Trungatdo     Trungatdo - 17/09/2014 2:35 PM     Trả lời

HIỆN ĐẠI QUÁ, NGƯỜI CHẾT ĐƯỢC CẤP SỔ ĐỎ VÔ TƯ. NGƯỜI SỐNG CHẠY VẠY KHỔ SỞ CŨNG KHÔNG ĐƯỢC, RÕ THẬT...

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.