Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Đinh La Thăng tới chủ đầu tư dự án cao tốc Nội Bài – Lào Cai nếu không sửa chữa xong lún mặt đường trước 30/9.

Ảnh minh họa.

Theo nguồn tin của BizLIVE, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) phải đẩy nhanh tiến độ xử lý lún mặt đường trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai nếu không muốn bị “cắt” nguồn thu.

Được biết, dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai được thông xe và đi vào hoạt động từ ngày 21/9/2014, trong đó có một số vị trí được quan trắc theo dõi lún, hiện nay đã tắt lún.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản yêu cầu VEC xử lý, sửa chữa những vị trí lún mặt đường hoàn thành trước ngày 15/8/2015 để đảm bảo chất lượng khai thác và an toàn giao thông.

Nhưng theo Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông thì qua kiểm tra tại hiện trường dự án Nội Bài – Lào Cai ngày 22/8/2015 thì công tác sửa chữa mặt đường của VEC vẫn chưa hoàn thành. Hiện mới chỉ sửa chữa xong 11/22 vị trí (3/9 vị trí tại các điểm gắn biển chờ lún, 5/9 vị trí lún cục bộ mặt đường và 3/4 vị trí lún cục bộ tại các điểm đầu cầu cống).

Ngoài các đoạn theo dõi quan trắc lún, hiện nay mặt đường từ Km 120+00 đến Km180+00 đã xuất hiện nhiều vị trí hằn lún vệt bánh xe, độ sâu hằn lún lớn hơn 2,5 cm.

Bằng văn bản này, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu VEC khẩn trương sửa chữa các vị trí lún mặt đường còn lại trước ngày 30/9/2015. Nếu đến thời hạn trên mà VEC vẫn chưa hoàn thành công tác sửa chữa, Bộ trưởng yêu cầu VEC dừng thu phí tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho đến khi sửa chữa, khắc phục xong, đảm bảo an toàn giao thông mới được thu phí.

Dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai là dự án đường cao tốc loại A có quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) là 1.464 triệu USD. Dự án có tổng chiều dài là 245 km đi qua 5 tỉnh thành phố. Đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai được đưa vào khai thác là bước đột phá lớn của ngành giao thông, giúp giảm thời gian lưu thông từ Hà Nội đi Lào Cai xuống còn 3,5 tiếng so với 7 tiếng như trước đây.

Từ Nội Bài lên tới Lào Cai, xe dưới 12 ghế, xe trọng tải dưới 2 tấn, xe buýt sẽ phải nộp mức phí là 300.000 đồng/lượt; xe từ 12 đến 30 ghế và xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn sẽ phải nộp 460.000 đồng/lượt; xe từ 31 ghế trở lên và xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn nộp phí 610.000 đồng; xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn và xe chở container 20 feet phải trả phí 760.000 đồng/lượt; xe có tải trọng 18 tấn trở lên và xe chở container 40 feet áp phí 1.220.000 đồng/lượt.

Vũ Quang (Bizlive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.