Hai tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh đều đồng thuận với Bộ Giao thông vận tải dừng dự án BOT QL53 đoạn Long Hồ - Ba Si

Chiều 22-1, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) do Thứ trưởng Nguyễn Nhật dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long và các đơn vị liên quan về dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, cải tạo QL53 đoạn Long Hồ - Ba Si theo hình thức hợp đồng BOT (BOT QL53).

Dự án này có chiều dài 45,797 km, đi qua 2 tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.222 tỉ đồng. Thời gian thu phí hoàn vốn khoảng 21 năm 8 tháng. Dự án được khởi công vào tháng 5-2015.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Nhật, sau khi có Nghị quyết 473 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về giám sát các dự án BOT, Ban cán sự Bộ GTVT đã thống nhất sẽ dừng triển khai dự án theo hình thức hợp đồng BOT để chuyển sang đầu hình thức đầu tư công. Thứ tưởng Nguyễn Nhật đề nghị lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long cho ý kiến đối với việc dừng thực hiện dự án BOT QL53.

Ông Trần Hoàng Tựu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, cho biết tỉnh Vĩnh Long thống nhất với Bộ GTVT về việc dừng thực hiện dự án BOT QL53 đoạn Long Hồ - Ba Si để chuyển sang hình thức đầu tư công.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Long sớm có văn bản thống nhất dừng triển khai dự án BOT QL53. Đồng thời, Thứ trưởng Nhật giao Ban Quản lý dự án Cửu Long phối hợp với nhà đầu tư rà soát, đánh giá các khoản chi phí cũng như thiệt hại theo quy định mà nhà đầu tư phải gánh chịu khi dừng dự án để có hướng giải quyết.

Ca Linh (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.