Tuyến tránh TP. Bảo Lộc chậm tiến độ, hư hỏng nghiêm trọng
Báo PLO đưa tin, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình vừa chủ trì cuộc họp với các bộ, cơ quan liên quan về phương án xử lý hạng mục tuyến tránh TP Bảo Lộc.
Hạng mục tuyến tránh TP Bảo Lộc thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình khôi phục, cải tạo Quốc lộ 20 đoạn Km0 - Km 123+105,17 trên địa phận hai tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng theo hình thức hợp đồng BT (dự án Quốc lộ 20).
Sau khi nghe Bộ GTVT báo cáo, ý kiến của các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đã yêu cầu sớm giải quyết các vướng mắc liên quan đến hạng mục tuyến tránh TP Bảo Lộc nhằm phát huy hiệu quả toàn tuyến, tránh tình trạng công trình dở dang, xuống cấp gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, lãng phí nguồn lực của nhà nước là cần thiết.
Trong kết luận, Phó Thủ tướng Thường trực đã chấp thuận dừng đầu tư hạng mục tuyến tránh TP Bảo Lộc theo hình thức BT và tổ chức lập dự án mới đối với các hạng mục còn lại để đầu tư bằng nguồn vốn đầu tư công như đề xuất của Bộ GTVT và ý kiến thống nhất của tỉnh Lâm Đồng và các bộ tại cuộc họp.
Bộ GTVT là đơn vị được giao chịu trách nhiệm toàn diện về các nội dung, báo cáo đề xuất, bảo đảm đúng quy định.
Chính phủ cũng giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ KH&ĐT, Bộ Tư pháp và cơ quan liên quan rà soát các quy định của pháp luật để hoàn thiện thủ tục theo quy định.
Chính phủ giao UBND tỉnh Lâm Đồng có trách nhiệm rà soát, cân đối vốn thực hiện các hạng mục còn lại của tuyến tránh TP Bảo Lộc theo đúng quy định pháp luật.
Dự án tuyến tránh TP. Bảo Lộc có chiều dài 15,5 km là hạng mục được bổ sung vào Dự án đầu tư xây dựng công trình khôi phục cải tạo QL20 đoạn Km0+000 - Km123+105,17.
Tổng vốn đầu tư của dự án này khoảng gần 800 tỉ đồng. Dự án đã triển khai xây dựng từ tháng 2/2017. Đến thời điểm tháng 10/2020 khối lượng thi công đạt 70% thì dừng thi công cho tới nay.
Theo Bộ Giao thông Vận tải, do kinh phí giải phóng mặt bằng địa phương phê duyệt có điều chỉnh giá đền bù dẫn đến phát sinh tăng và thủ tục hoàn thuế VAT không được hoàn nên thiếu hụt kinh phí, không thể hoàn thành hạng mục tuyến tránh thành phố Bảo Lộc.
Tuyến tránh TP. Bảo Lộc chậm tiến độ không chỉ gây lãng phí, ảnh hưởng đến kết nối giao thông khu vực mà chất lượng công trình này cũng đã bị hư hỏng, sụt lún nghiêm trọng.
-
Tuyến tránh TP. Bảo Lộc hơn 800 tỉ chưa kịp thông xe đã bị nứt
Sau nhiều ngày mưa lớn, tuyến tránh quốc lộ 20 đoạn qua TP. Bảo Lộc (phường Lộc Sơn) đã bị nứt toác sáng 4/8. Tuyến đường này có vốn đầu tư hơn 800 tỉ đồng, xây dựng từ năm 2017 nhưng đến nay vẫn chưa được thông xe thì xảy ra sự cố trên.








-
Giao dịch đất nền tại Lâm Đồng bất ngờ tăng mạnh
Thống kê từ Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong quý 2/2025, toàn tỉnh có 6.591 lô đất nền giao dịch thành công, tăng mạnh 46% so với quý đầu năm nay.
-
Chỉ đạo mới của tỉnh Lâm Đồng về việc triển khai các đồ án quy hoạch
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo về việc triển khai các quy hoạch đô thị, nông thôn trên địa bàn tỉnh.
-
Private Club và những giá trị không mua được bằng tiền
Khi tiền bạc không còn là thước đo trong thế giới siêu giàu, những không gian riêng tư như Private Club trở thành chuẩn mực mới về đẳng cấp, nơi chỉ dành cho "người được chọn". Đó là nơi kết tinh của văn hóa, quyền lực mềm và những kết nối không thể ...