Ngồi lom khom trên chiếc xe lăn, cụ ông họ Trần, 70 tuổi, được người cháu gọi bằng ông đẩy vào Sở Dân chính địa phương để làm thủ tục ly hôn.
Ngồi cạnh ông là người vợ tóc bạc phơ mà ông đã cưới cách đây nửa thế kỷ và là mẹ của bốn người con hai trai hai gái.

Tại sao đã đến tuổi đầu bạc răng long mà ông Trần vẫn quyết ly dị vợ? Trả lời tờ báo địa phương, ông cho biết thôn ông sắp phải chuyển tới nơi khác để lấy đất xây dựng khu công nghệ. Nếu ly hôn, gia đình ông trở thành hai hộ và nghiễm nhiên sẽ được hai suất đền bù.

Đó là câu chuyện có thực đang diễn ra tại quận Giang Ninh, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc trong những ngày này.

Người dân xếp hàng chờ làm thủ tục ly hôn. Nguồn: Chinadaily

Ngày 13/9, khi chính quyền địa phương ra thông báo mức đền bù để lấy mặt bằng xây dựng Khu công nghệ cao Kylyn, đã có 128 cặp vợ chồng đâm đơn ly dị với lý do đơn giản là nhận “đúp” suất đền bù hoặc nhà ở hoặc tiền mặt.

Trước đó mấy ngày, chính quyền địa phương cũng đã giải quyết đơn xin ly hôn trung bình từ 10-20 vụ mỗi ngày.

Đã có một vài trường hợp khá “đau đầu” như ông Trương, 68 tuổi, đã sống với vợ gần 30 năm nhưng không có giấy đăng ký kết hôn để làm thủ tục ly hôn. Tuy nhiên, cháu ông đã “hoàn thành” cả hai thủ tục cho ông một cách hợp pháp sau 3 phút.

Cafeland.vn - Theo Vĩnh Hà (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.