CafeLand - Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tính đến ngày 30/7/2011, các tổ chức tín dụng (TCTD) có mức tăng trưởng tín dụng vượt 20% phải ngừng cấp tín dụng và tập trung thu hồi nợ.
Thông báo mới nhất của NHNN về tình hình chấp hành Chỉ thị số 01/2011/CT-NHNN về tỷ lệ tăng trưởng tín dụng. Theo đó, NHNN sẽ làm việc trực tiếp với từng TCTD, nếu xác định các khoản ủy thác làm cho tỷ lệ tăng trưởng tín dụng vượt 20%, NHNN sẽ áp dụng các giải pháp xử lý sau:

Thứ nhất, NHNN yêu cầu các TCTD hạch toán đúng bản chất nghiệp vụ. Nếu bản chất là cho vay thì các TCTD phải phân loại nợ, xác định chính xác nhóm nợ và phải trích lập sự phòng rủi ro theo quy định tại Quyết định số 493/ 2005/QĐ-NHNN Quyết định số 18/2007/QĐ-NHNN.

Thứ hai, nếu bản chất là cho vay dẫn đến dư nợ tín dụng tăng vượt 20% so với 31/12/2010 , NHNN yêu cầu các TCTD ngừng cấp tín dụng, tập trung thu hồi nợ, bán nợ đảm bảo giảm tỷ lệ tăng trưởng tín dụng xuống dưới 20% so với 31/12/2010. Bên cạnh đó, NHNN lập tổ giám sát để giám việc thực hiện giảm tăng trưởng tín dụng của TCTD.

Thứ ba, các TCTD tạm ngừng mở chi nhánh, phòng giao dịch, thành lập công ty con cho đến khi khắc phục được vi phạm.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.