
Dự kiến trong tháng 11 tới, những thương hiệu vàng miếng mới đầu tiên sẽ chính thức được ra mắt.
Sự kiện này diễn ra sau khi Nghị định 232 về quản lý thị trường vàng có hiệu lực từ ngày 10/10/2025. Quy định mới được kỳ vọng sẽ mở ra một thị trường vàng cạnh tranh và năng động hơn, đáp ứng nhu cầu tích trữ, đầu tư vàng của người dân vốn vẫn ở mức cao trong nhiều năm qua.
ACB cho biết ngân hàng đánh giá việc ban hành Nghị định 232 là bước đi tích cực của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nhằm tái cấu trúc thị trường vàng theo hướng bền vững, đồng thời tạo điều kiện cho các tổ chức tài chính có đủ năng lực tham gia sản xuất, kinh doanh vàng miếng.
Theo chia sẻ trong hội nghị nhà đầu tư, ACB ghi nhận tín hiệu lạc quan từ NHNN về việc sớm cấp phép và phân bổ quota nhập khẩu vàng. Dự kiến trong tháng 11 sẽ có những thương hiệu vàng miếng đầu tiên được ra mắt.
“Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất vàng và hai thương hiệu vàng từng được khách hàng tin tưởng, ACB kỳ vọng sẽ nằm trong nhóm ngân hàng đầu tiên giới thiệu thương hiệu vàng miếng mang tên ACB”, tài liệu nêu rõ.
Hiện, ngân hàng đã khôi phục toàn bộ năng lực sản xuất, đồng thời chuẩn bị triển khai các phương thức giao dịch vàng trực tuyến trên nền tảng online, giúp khách hàng mua bán thuận tiện, nhanh chóng và đảm bảo uy tín cũng như chất lượng vàng.
-
Giá vàng thế giới hôm nay (20/10) tăng trở lại 4.260 USD sau phiên bán mạnh chốt lời cuối tuần trước. Trong nước, giá vàng miếng SJC tăng lên 151,5 triệu đồng/lượng; vàng nhẫn giao dịch ở mức 150,2 triệu đồng/lượng, đứng yên so cuối tuần trước.
-
Đề nghị cân nhắc việc áp thuế thu nhập cá nhân với mua bán vàng miếng
Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế và Tài chính Phan Văn Mãi cũng cho biết, nhiều ý kiến của Uỷ ban đề nghị cân nhắc thoả đáng việc áp thuế đối với chuyển nhượng vàng miếng để tránh bất cập cho người dân có hoạt động chuyển nhượng vàng không vì mục đích đầu cơ, kinh doanh.
-
Đánh thuế mua bán vàng miếng 0,1% trên giá chuyển nhượng - Có đủ để ngăn đầu cơ?
Bộ Tài chính thống nhất với Ngân hàng Nhà nước đề xuất thu thuế giao dịch vàng miếng ở mức 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần, liệu mức đề xuất này có đủ sức nặng để ngăn chặn đầu cơ?
-
Bảo Tín Minh Châu: Đế chế vàng trăm tỷ và những 'điểm gãy' lộ diện
Không chỉ là thương hiệu vàng lâu năm với mạng lưới rộng khắp, Bảo Tín Minh Châu còn vận hành một hệ sinh thái doanh nghiệp do một cá nhân gần như nắm trọn quyền chi phối. Tuy nhiên, phía sau quy mô hàng trăm tỷ đồng là những dấu hiệu rạn nứt dần lộ ...
-
Giá vàng giảm thê thảm, mất gần 8 triệu đồng một ngày
Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất hơn một tháng do đồng USD mạnh và lập trường "diều hâu" của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), kéo theo giá vàng trong nước giảm thê thảm.
-
Giá vàng sập mạnh trước thềm quyết định của Fed
Giá vàng lao dốc mạnh do lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tiếp tục giữ nguyên lãi suất, gây áp lực lên thị trường kim loại quý.
-
Giá vàng thế giới lao dốc không phanh
Giá vàng lao dốc xuống 4.841 USD/ounce khi dữ liệu lạm phát Mỹ vượt kỳ vọng, làm dấy lên lo ngại Fed sẽ duy trì lãi suất cao lâu hơn dự kiến.
-
Giá vàng tuần tới có dễ phá thế "mắc kẹt"?
Số liệu kinh tế của Mỹ yếu kém và giá dầu tăng mạnh do xung đột Trung Đông đang khiến FED khó ứng phó, đồng thời đẩy giá vàng tuần tới vào thế giằng co.



