Dự báo, ngành xây dựng Canada sẽ tăng trưởng trong vòng 5 năm tới, giá trị đạt mức 321 tỷ USD năm 2020.

Theo báo cáo mới nhất của Timetric’s Construction Intelligence Center (CIC), ngành xây dựng Canada đã tăng trưởng với hiệu suất thấp, giá trị đầu ra giảm từ 294,1 tỷ USD xuống 289 tỷ USD trong năm 2015. Điều kiện kinh tế bất ổn, giá hàng hóa thấp, đầu tư vốn cố định kém và tỷ lệ thất nghiệp cao là những yếu tố gây ra sự yếu kém trong nền kinh tế.

Tuy nhiên, tương lai ngành công nghiệp xây dựng Canada có những tín hiệu đáng mừng bởi giá trị ngành được dự báo sẽ tăng từ năm 2016 với việc đầu tư công và đầu tư vào cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo, các dự án thương mại và tăng trưởng trong tiêu dùng. Một số chương trình của Chính phủ như Nhà ở giá rẻ (AHI), Kế hoạch xây dựng nhà ở mới ở Canada (NBCP) sẽ tiếp tục hỗ trợ tăng trưởng của ngành này trong giai đoạn (2016-2020).

Giá trị đầu ra của ngành công nghiệp xây dựng được dự báo sẽ tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 2,13% trong giai đoạn dự báo, giảm từ 2,29% trong giai đoạn xem xét lại (2011-2015). Timetric hy vọng ngành công nghiệp xây dựng Canada sẽ tăng từ 289 tỷ USD trong năm 2015 lên 321,1 tỷ USD tới năm 2020, theo tỷ giá đô la Mỹ năm 2010.

Gia tăng dân số, đô thị hóa và cải tiến hoạt động sản xuất trong nước có khả năng sẽ là động lực tăng trưởng chính cho đến năm 2020. Ngoài ra, những nỗ lực của chính phủ để tăng cường cơ sở hạ tầng khu dân cư sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng này.

Thu Giang (Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.