UBND tỉnh Ninh Thuận vừa đề nghị Bộ Công Thương giới thiệu nhà đầu tư mới cho Dự án Khu liên hợp thép Cà Ná với tổng số vốn lên đến 9,8 tỷ USD. Lý do là hai năm sau ngày động thổ, dự án này vẫn “án binh bất động”.

Trong văn bản gửi Bộ Công Thương, UBND tình Ninh Thuận cho biết, mặc dù được động thổ vào ngày 23/11/2008, nhưng đến nay chủ đầu tư liên doanh Lion-Vinashin chỉ hoàn thành công tác rà phá bom mìn chứ không triển khai xây dựng dự án theo tiến độ cam kết. Hiện tại, nhà đầu tư không có năng lực tài chính, thiếu năng lực và kinh nghiệm sản xuất trong lĩnh vực thép, thiếu quyết tâm trong triển khai dự án.

Theo nguồn tin từ Bộ Kế hoạch & Đầu tư, dự án thép Cà Ná (Ninh Thuận) là một trong các dự án tỷ đô mà Bộ này đang nhắm đến để hoàn thiện thủ tục rút giấy phép do không đủ năng lực tài chính và chậm tiến độ cam kết.

Cũng theo UBND tỉnh Ninh Thuận, tuy đã có đầy đủ điều kiện để rút giấy phép đầu tư từ liên doanh Lion-Vinashin, nhưng chủ trương của tỉnh là vẫn tiếp xúc, tìm kiếm một số tập đoàn lớn của nước ngoài có tiềm năng để thay thế. Cho đến nay, những nỗ lực này vẫn chưa có kết quả.

Cafeland.vn - Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Tham gia nhóm chat mua bán dự án