Kế hoạch xây dựng thành phố thông minh do Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) dẫn đầu tại Hà Nội với khoảng 7.000 căn hộ chung cư giai đoạn đầu dự kiến sẽ bắt đầu được xây dựng vào năm tài chính 2021.

Công ty thương mại Nhật Bản Sumitomo Corp. đã mời 5 tập đoàn đồng hương làm đối tác cho dự án xây dựng thành phố thông minh tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, tận dụng cơ sở hạ tầng, công nghệ và bí quyết khác của các đối tác cho kế hoạch phát triển dự án bắt đầu vào năm tài chính 2021.

Các đối tác bao gồm: công ty công nghệ thông tin khổng lồ NEC, Topco Power Grid- đơn vị truyền tải điện của Tokyo Electric Power Co. Holdings, NTT Communications, Mitsubishi Heavy Industries Engineering, và công ty tiếp thị Hakuhodo.

Phối cảnh dự án thành phố thông minh tại Đông Anh, Hà Nội.

Một liên minh để thảo luận về các chi tiết cụ thể đã được thành lập, với kế hoạch thành lập một công ty hoạt động trong nửa cuối năm 2021.

Theo kế hoạch đã được vạch ra, Tepco Power Grid và Mitsubishi Heavy Industries Engineering sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng để cung cấp điện ổn định và cân bằng cung cầu. NTT Communications và NEC dự kiến ​​sẽ xử lý các vấn đề về internet vạn vật và các công nghệ bảo mật như nhận dạng khuôn mặt, trong khi Hakuhodo có khả năng sẽ phát triển các dịch vụ cho cư dân.

Sumitomo đang phát triển dự án khoảng 270 ha tại huyện Đông Anh, cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 phút lái xe cùng với nhà phát triển bất động sản Việt Nam là Tập đoàn BRG. Khoảng 7.000 căn hộ sẽ được xây dựng trong giai đoạn đầu, dự kiến ​​bắt đầu vào năm tài chính 2021. Công trình này, cũng sẽ bao gồm các tòa nhà văn phòng và thương mại, dự kiến ​​sẽ mất từ ​​10 đến 15 năm xây dựng.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 450 tỷ JPY (tương đương 4,29 tỷ USD) sẽ là dự án thành phố thông minh lớn nhất do một công ty Nhật Bản đứng đầu ở Đông Nam Á. Sumitomo và BRG, có quyền vận hành thành phố này trong 50 năm, cũng sẽ tìm kiếm đối tác và nhà đầu tư để giúp đỡ trong quá trình hoạt động.

Hồ Mai
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Minh     Minh - 27/10/2020 5:31 PM     Trả lời

Dự án lớn thế này ế là cái chắc

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Tham gia nhóm chat mua bán dự án