Siêu dự án Habico Tower là minh chứng rõ nét nhất về cách làm của giới chủ đầu tư bất động sản lao vào những cơn sốt đất. Khi ra mắt thì hoành tráng, giữa chừng thì lùm xùm và cuối cùng bỏ hoang không biết đến khi nào hoàn thành

Nằm ở vị trí khá đẹp trên đường Phạm Hùng (Hà Nội), dự án này được chủ đầu tư giới thiệu là những căn hộ cao cấp đặc biệt. Tuy nhiên, hiện nay chỉ là khối bêtông 9 tầng bỏ hoang

 Ngay trên tấm biến này, sự "vượt qua giới hạn" đã bị đục bỏ. Được khởi công từ khởi công ngày 22.3.2008 đến này siêu dự án này đã vượt qua giới hạn về chậm tiến độ. Cũng không biết đến bao giờ một tòa nhà cao cấp hiện đại mới thành hình.

Dự án ngày ra mắt được chủ đầu tư công bố khi giá căn hộ thấp nhất từ 21 tỉ đồng và cao nhất là 85 tỉ đồng.

Tuy nhiên, thông tin gần nhất của dự án này là sự việc lùm xùm vào tháng 5-2011, khi nhà thầu tiến hành căng cáp dự ứng lực tại sàn tầng 9 khối căn hộ thì xảy ra sự cố bêtông sàn bị phá hủy.

Để quảng bá về dự án siêu đắt này, chủ đầu tư từng tuyên bố hướng đến một kỷ lục trong xây dựng bằng việc hoàn thành một tầng nhà chỉ trong vòng 7 ngày...

Tuy nhiên đến nay sắt thép đã hoen gỉ, chủ đâu tư dự án này cũng không cho biết tại sao dự án phải tạm dừng dẫn đến công trình đồ sộ bỏ hoang như hiện tại

Năm 2010, chủ đầu tư khẳng định tòa nhà sẽ sử dụng toàn bộ nội thất và hệ thống thiết bị thông minh nổi tiếng thế giới đến từ Đức, Nhật, Hàn Quốc. Đặc biệt, căn hộ ở đây còn có phòng Panic Room có chức năng bảo vệ, là phòng tuyến cuối cùng của chủ căn hộ, được thiết kế chống cháy, ngăn khói bảo đảm an toàn trước súng đạn, hỏa hoạn.  Nếu nhìn từ bên ngoai thì thật khó để hình dung khi nhìn 9 tầng tòa nhà này khi hoàn thành có gì đặc biệt. 

Vào thời điểm khởi công 2008 là thời điểm giá nhà được đẩy lên tới mức khó thể chấp nhận thì xuất hiện một siêu dự án với chủ đầu tư Habico, cái tên còn khá xa lạ với giới kinh doanh bất động sản. Đến nay sau 6 năm trời rất khó để biết chủ đầu tư này còn có thể có khả năng tiếp tục dự án hay không?

Thống Chí (Lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.