Dự án Riviera Point lấp rạch như thế nào?

20/08/2015 8:14 AM
Cafeland – Chủ đầu dự án Riviera Point đang tìm phương án thay thế sau khi những con rạch thoát nước của khu dân cự đã bị lấp để triển khai dự án.

Dự án Riviera Point (khu phố 3, P.Tân Phú, Q.7) có quy mô gần 9ha nằm giữa khu dân cư và rạch Cả Cấm. Trước đây, khu dân cư phía trong khu đất của dự án được nối với rạch Cả Cấm bằng 6 rạch nhánh.

Để triển khai dự án, chủ đầu tư đã lấp tổng cộng 5 đoạn rạch thoát nước cho các khu vực dân cư xung quanh với diện tích gần 4.700m2.

Những người dân khu vực này cho biết, việc những con rạch thoát nước bị lấp khiến tình trạng ngập úng thường xảy ra mỗi lúc trời mưa lớn.

Rạch Cả Cấm đoạn đi ngang qua dự án cũng bị lấp khoảng 3000m2 với tổng chiều dài 475m được thi công làm đường dẫn vào dự án, trồng cây xanh.

Phía chủ đầu tư cho biết, đã làm đúng với thiết kế được cho phép, việc xây dựng bờ kè trên rạch Cả Cấm đúng quy hoạch 1/500 đã được duyệt. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện phát sinh vấn đề ngập nước. Do đó, chủ đầu tư đang phối hợp cùng với chính quyền để sớm đưa ra giải pháp thích hợp.

Trước đó, chủ đầu tư đã đề xuất một số biện pháp như tăng kích thước hệ thống cống thoát nước mưa, điều chỉnh hệ thống cống gom nước dân sinh từ ống tròn D800 thành cống hộp 2.0 x 1.6m để bảo đảm thoát nước cho toàn bộ khu dân cư phía trong dự án ra rạch Cả Cấm, tăng chiều rộng của một con rạch khác đi qua dự án từ 9,5m lên 10m...

Dự án Riviera Point do Keppel Land làm chủ đầu tư, được xây dựng với 12 block cao 40 tầng, cung cấp 2.099 căn hộ cao cấp.

Mới đây, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm xử lý việc san lấp rạch tại dự án này.

Theo các chuyên gia, việc lấp, lấn rạch để làm dự án sẽ gây ảnh hưởng đến dòng chảy, thu hẹp diện tích chứa nước gây nên tình trạng ngập úng.

Nguyễn Hùng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.