UBND tỉnh Khánh Hòa vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận giao Công ty Cổ phần Du lịch Trọng Điểm Nha Trang (Focus Travel Nha Trang) là nhà đầu tư mới của dự án Rusalka.

Dự án đang triển khai dang dở
Tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Focus Travel Nha Trang phải kế thừa nghĩa vụ thanh toán công nợ của chủ đầu tư cũ là Công ty Rus Invest Tur (RIT) đối với các nhà thầu và các bên liên quan có công nợ tại dự án Rusalka.
Được biết, dự án Rusalka (tiếng Nga có nghĩa là Nàng tiên cá) do công ty Đầu tư và Phát triển du lịch Rus-Invest-Tur (RIT) làm chủ đầu tư trên khoảng đất ven bờ biển TP Nha Trang, Khánh Hoà, rộng 43,8 ha.
Theo giấy phép kinh doanh, RIT là công ty liên doanh 100% nước ngoài của ba pháp nhân quốc tịch Nga gồm Elaitrox, Luzhniky-DHL và DHL Cargo. Dự án được cấp phép đầu tư năm 2000 với tổng số vốn dự kiến 15 triệu USD do Nguyễn Đức Chi là Chủ tịch HĐQT, khi hoàn thành đây sẽ là khu nghỉ dưỡng 5 sao cao cấp với hệ thống khách sạn, sân golf 9 chỗ cùng các dịch vụ hội nghị…
Tuy nhiên, sau vụ án Nguyễn Đức Chi bị cơ quan CSĐT khởi tố, truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trong thương vụ mua bán trên 31.400 tấn gạo với công ty Lương thực Trà Vinh, toàn bộ diện tích đất cấp cho dự án Rusalka gồm: Các dãy nhà A,B,C, nhà văn phòng, nhà làm việc, đón tiếp... đã bị kê biên để đảm bảo việc thi hành án (tháng 9/2006). Trên cơ sở đề nghị của CQĐT (Bộ Công an), Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có quyết định rút giấy phép đầu tư đối với RIT. Vì vậy, dự án Rusalka đang triển khai dở dang buộc phải dừng lại.
Theo Sở Kế hoạch Đầu tư Khánh Hoà, vị trí xây dựng Rusalka thuộc diện đẹp nhất tại vịnh Nha Trang nên tỉnh đang hy vọng dự án sớm được triển khai xây dựng trở lại. Dù RIT có tiếp tục làm hay không thì cũng phải đẩy nhanh tiến độ xây dựng càng sớm càng tốt, để tránh lãng phí và tạo ra hình ảnh về môi trường đầu tư thông thoáng.
Theo DĐDN
VIP
Bán nền khu Nam Long 2, gần trường học kế bên khu cao tầng đa chức năng
3 tỷ 869 triệu- 90m2
Cái Răng, Cần Thơ
Hôm nay
0901011***
VIP
Bán nhà mặt tiền Nguyễn Văn Nghi P.7 Gò Vấp ngang 4m dài 23m SHCN 88,9m2 4 tầng
12 tỷ - 88.9m2
Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911194***
VIP
Chỉ 340tr sở hữu ngay lô đất nền tại vùng lõi nghỉ dưỡng khoáng nóng kim bôi. Hò
340 triệu- 50m2
Dũng Tiến, Phú Thọ
Hôm nay
0984267***
VIP
Chính chủ cần bán nhanh,hẻm xe hơi Bạch đằng, quận Tân bình
16 tỷ 500 triệu- 91m2
Tân Sơn Hòa, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0903753***
VIP
Chính chủ cần bán nhà riêng hẻm lớn đường Võ Thị Sáu
45 tỷ - 0m2
Xuân Hòa, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0903753***
VIP
Căn 82m2 Hoàng Kim Thế Gia sổ hồng sẵn, nội thất, thanh toán 950tr ở ngay
3 tỷ 980 triệu- 82m2
Bình Trị Đông, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0932665***
VIP
Bán shophouse Novaword Phan Thiết Mặt Tiền Nằm Ngay Biển Đẹp dãy Florida 1
7 tỷ 600 triệu- 120m2
Mũi Né, Lâm Đồng
Hôm nay
0909218***
VIP
Đón sóng hạ tầng Vân Đồn - Sở hữu vị trí "Vàng" sát trục 44m
Thương lượng- 240m2
Vân Đồn, Quảng Ninh
Hôm nay
0961160***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.

.png)

