Do chủ đầu tư đã cố tình xây dựng dự án Golden West Lê Văn Thiêm (Thanh Xuân, Hà Nội) sai thiết kế được phê duyệt nên bị phạt 90 triệu đồng khiến nhiều khách hàng “đứng ngồi không yên”.
Theo Quyết định số 48/QĐ-XPVPHC ký ngày 9/6/2016 của Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Phát triển thương mại Việt Nam (viết tắt là Vietradico) với mức tiền là 90 triệu đồng khiến nhiều khách hàng của đơn vị này “đứng ngồi không yên”.
 
Cụ thể, Vietradico là chủ đầu tư dự án "Xây dựng Cụm nhà ở hỗn hợp chung cư kết hợp văn phòng và siêu thị" tại ô đất số 2.5HH đường Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội (tên thương mại của dự án là Golden West Lê Văn Thiêm). Vietradico do ông Đào Duy Ninh làm Chủ tịch HĐQT, làm đại diện pháp luật.
 
Dự án đang được dư luận quan tâm đặc biệt. 
 
Sau khi được cơ quan chức năng tạo điều kiện, thủ tục để thực hiện việc thi công xây dựng nhưng đơn vị này lại cố tình thực hiện sai thiết kế được phê duyệt, vi phạm quy định về tổ chức thi công xây dựng theo quy định tại Điểm b, Khoản 7, Điều 13, Nghị định số 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013 của Chính phủ và được áp dụng mức tiền phạt theo quy định tại Khoản 7, Điều 5, Nghị quyết số 07/2014/NQ-HĐND ngày 11/7/2014 của Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng.
 
Do đó, Vietradico bị áp dụng mức xử phạt tiền 90 triệu đồng. Đồng thời Thanh tra Sở Xây dựng cũng yêu cầu Vietradico có trách nhiệm nghiêm túc thực hiện những nội dung theo yêu cầu của UBND TP. Hà Nội tại văn bản số 3166/UBND-ĐT ngày 30/5/2016.Dự án Golden West gồm 27 tầng nổi, 3 tầng hầm, trong đó có 3 tầng trung tâm thương mại, 22 tầng nhà ở với tổng số 600 căn hộ cao cấp, hai tầng cây xanh, kỹ thuật. 
 
Được biết, tiền thân là của Tổng Công ty Cơ khí xây dựng COMA sau đó đến ngày 20/01/2015, COMA và Công ty CP Phát triển Thương mại Việt Nam (Vietradico) mới ký kết Hợp đồng số 000073.2015/HĐCN về việc chuyển nhượng toàn bộ Dự án “Cụm nhà ở hỗn hợp chung cư kết hợp văn phòng và siêu thị” (Golden West) tại ô đất 2.5 HH đường Lê Văn Thiêm, quận Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Từ đây, Vietradico là Chủ đầu tư mới của dự án vàng này.
 
Ngay thời gian đầu được “bung” ra thị trường, dự án chung tư Golden West đã nhanh chóng chiếm được “tình cảm” của những người đang có nhu cầu mua nhà. Tuy vậy, chỉ thời gian ngắn sau đó những khách hàng của công ty này phải ngã ngửa vì sự thay đổi thiết kế chóng mặt của chủ đầu tư. 
 
“Khi chúng tôi ký kết hợp đồng với chủ đầu tư thì có cam kết sẽ bao gồm các ô căn thoáng xen kẽ giữa các căn hộ. Nhưng đến thời điểm này họ đã thay đổi thiết kế thì chắc việc cam kết kia có thể đã bị thay đổi hay dùng vào mục đích khác” – một khách hàng tỏ rõ sự lo lắng.
 
Việc Công ty CP Phát triển thương mại Việt Nam cố tình thực hiện việc xây dựng sai phép so với thiết kế mức độ nào? Dựa vào cơ sở nào, thế lực nào chống lưng cho đơn vị này ngang nhiên làm bậy?
Tuấn Kiệt (DNVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.