UBND tỉnh đã có quyết định về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 51/NQ-HĐND (ngày 11-12-2024) của HĐND tỉnh về điều chỉnh chủ trương đầu tư đường vào Khu công nghiệp Ông Kèo (giai đoạn 1), huyện Nhơn Trạch.
Theo đó, tổng vốn đầu tư của Dự án đường vào Khu công nghiệp Ông Kèo (giai đoạn 1) được điều chỉnh lên mức gần 1.300 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng hơn 634 tỷ đồng, chi phí tư vấn, quản lý dự án và chi phí khác gần 36 tỷ đồng, chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 510 tỷ đồng.
Đồng thời, thời gian thực hiện dự án được điều chỉnh từ tối đa 5 năm kể từ khi bố trí vốn thực hiện dự án dự kiến trong giai đoạn 2018-2022 thành không quá 4 năm kể từ ngày bố trí vốn thực hiện dự án.
Trước đó, theo quyết định chủ trương đầu tư được phê duyệt tại Nghị quyết số 27/NQ-HĐND (ngày 4-12-2020) của HĐND tỉnh và Văn bản số 175/HĐND-VP (ngày 24-3-2016) của Thường trực HĐND tỉnh, Dự án đường vào Khu công nghiệp Ông Kèo (giai đoạn 1) có chiều dài khoảng 5,5km, điểm đầu tuyến giao với đường Hùng Vương (Hương lộ 19 cũ), điểm cuối tuyến giáp ranh Khu công nghiệp Ông Kèo. Tuyến đường có nền đường rộng 18m, trong đó mặt đường rộng 15m, lề đường mỗi bên 1,5m. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 816 tỷ đồng.
Khu công nghiệp (KCN) Ông Kèo đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 tại quyết định số 2557/QĐ-UBND ngày 10/7/2007 với tổng diện tích 855,6ha trong đó diện tích đất KCN là 823,45ha và 32,15ha diện tích đất đường liên Cảng 61m.
Lợi thế đặc biệt của KCN là tiếp giáp với sông Lòng Tàu và đã được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) quy hoạch chi tiết các khu bến cảng chuyên dùng tiếp nhận tàu có tải trọng tư 10.000 tấn đến 30.000 tấn và bến cảng tổng hợp cho tàu có tải trọng đến 30.000 tấn và được quy hoạch diện tích đất dành cho thuê là 535,3ha chiếm 65% diện tích đất KCN Ông Kèo.
-
Đồng Nai sắp khởi công tuyến đường gần 1.500 tỷ vào trung tâm huyện Nhơn Trạch
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các thủ tục để sớm khởi công Dự án Nâng cấp đường tỉnh 25B (đoạn từ trung tâm huyện Nhơn Trạch ra quốc lộ 51) vào cuối năm nay.








-
Tuyến đường sắt tốc độ cao sắp chạy qua Đồng Nai ở khu vực nào?
Các khu vực bị thu hồi đất dự kiến nằm tại các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Long Thành, Nhơn Trạch và thành phố Long Khánh.
-
Thông tin mới về khu đất 77ha gần sân bay và cao tốc ở Long Thành
Khu đất có diện tích 77ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành nằm trong kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2025 vừa có bước tiến mới.
-
Chỉ đạo mới của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về dự án cầu Mã Đà, tiêu thoát nước ngoài sân bay Long Thành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng dự án tiêu thoát nước khu vực ngoài sân bay Long Thành, dự án cầu Mã Đà và tuyến đường kết nối là 2 dự án trọng điểm của Đồng Nai nên các đơn vị liên quan cần đẩy nhanh tiến độ theo tinh thần rút gọn các thủ t...