Sau khi Tiền Phong đăng bài phản ánh về dự án đường BT quanh khu tưởng niệm Chu Văn An tăng vốn và thi công dở dang, đại diện nhà đầu tư khẳng định dự án vẫn đang trong thời hạn thi công do chậm khởi công và bổ sung thêm hạng mục.

Thông tin PV Tiền Phong, ông Đặng Thang Bình, Tổng Giám đốc Cty TNHH đường BT Chu Văn An (Cty Cổ phần BITEXCO) – Nhà đầu tư cho biết, dự án đường giao thông bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt dự án ngày 14/4/2011, tuy nhiên do giải phóng mặt bằng (GPMB) kéo dài nên tháng 5/2014 công trình mới được khởi công.

Đến tháng 2/2017 UBND thành phố Hà Nội tiếp tục giao thêm cho Bitexco đầu tư hạng mục nút giao hoàn chỉnh giữa tuyến đường số 1 và đường 70 (trước đây dự án cũ chỉ có cầu vượt trực thông); hạng mục tuyến ống nước sạch D400 và một số hạng mục khác. Với việc bổ sung thêm các hạng mục này, từ 36 tháng ban đầu, dự án có thời gian thi công là 54 tháng. Theo ông Bình, tính đến thời điểm hiện nay, dự án vẫn đang trong thời gian thi công.

Tuyến đường BT quanh khu tưởng niệm Chu Văn An đang thi công dang dở

Đề cập đến tiến độ dự án, ông Bình cho biết, hiện toàn bộ các hạng mục đầu tư trên các tuyến đường giao thông theo hợp đồng trên phạm vi có mặt bằng đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên hạng mục Cầu vượt trực thông và Nút giao hoàn chỉnh hiện nay chưa hoàn thành được là do vướng mặt bằng.

“Cụ thể, trên địa bàn huyện Thanh Trì còn 99 hộ dân có đất ở chưa GPMB được, trên địa bàn quận Hà Đông còn 13 hộ dân đang tiến hành công tác GPMB. Trách nhiệm thực hiện công tác GPMB được UBND thành phố đã giao cho UBND các quận, huyện thực hiện, còn nhà đầu tư huy động nguồn vốn”, ông Bình thông tin.

Đề cập đến việc dự án tăng vốn từ 1.100 tỷ đồng lên hơn 1.900 tỷ đồng, ông Bình cho rằng, trước đây theo quyết định định số phê duyệt số 1731 năm 2011 của UBND ngày thành phố Hà Nội, dự án chỉ có tuyến đường số 1, dài 2,5 km từ Vành đai 3 đến đường 70; tuyến đường nội bộ số 5 và cầu vượt trực thông vượt với đường 70. Đến quyết định số 3830 ngày 24/6/2017, thành phố Hà Nội đã điều chỉnh, bổ sung thêm nút giao giữa tuyến đường số 1 và đường 70 (Cầu Bươu) và hạng mục tuyến ống nước sạch D400, do vậy dự án có tổng mức đầu tư lên hơn 1.900 tỷ.

Tuyến đường thi công chậm do vướng mặt bằng và bổ sung hạng mục nút giao với đường 70

Đề cập đến các điều khoản, nội dung được thể hiện trong hợp đồng BT giữa nhà đầu tư với UBND thành phố Hà Nội cũng như việc sử dụng diện tích đất đối ứng theo tiến độ dự án, ông Bình đã từ chối trả lời và nói mảng này do người khác phụ trách.

Như Tiền Phong đã phản ánh, được UBND thành phố Hà Nội ký Quyết định phê duyệt ngày 14/4/2011 với thời gian thi công 36 tháng (3 năm), tuy nhiên đến tháng 5/2014 dự án mới được khởi công, các tuyến đường dạo quanh khu tưởng niện Chu Văn An trong đó có tuyến nối Vành đai 3 với đường 70 (Cầu Bươu) hiện vẫn chưa xong. Mức đầu tư cho dự án từ 1.100 tỷ đồng đến nay cũng được điều chỉnh lên 1.900 tỷ đồng sau khi bổ sung thêm hạng mục thi công.

Trọng Đảng (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden