CafeLand – Trong quý 2/2016, doanh thu của Công ty Dreamhouse giảm mạnh so cùng kỳ năm trước nên bị lỗ thuần hơn 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhờ thanh lý tài sản và chuyển nhượng bất động sản nhỏ lẻ đã giúp công ty thoát lỗ, lợi nhuận sau thuế tăng mạnh.

Một trong những dự án do Dreamhouse đầu tư xây dựng

Công ty Cổ phần Đầu tư Căn Nhà Mơ Ước (Dreamhouse) vừa công bố Báo cáo Tài chính quý 2/2016.

Theo đó, doanh thu thuần đạt được của công ty trong quý 2 là 36,7 tỷ đồng, giảm khá mạnh so với mức hơn 68% so với cùng kỳ năm 2015. Trong cơ cấu doanh thu, nguồn thu chủ yếu vẫn đến từ hoạt động kinh doanh phân bón. Doanh thu từ bất động sản và cho thuê văn phòng, căn hộ chiếm không đáng kể với lần lượt là 1,5 tỷ đồng và 266,7 triệu đồng.

Doanh thu giảm trong khi các khoản chi phí tăng lên khiến lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của công ty âm 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhờ khoản lợi nhuận khác hơn 17 tỷ đồng đã giúp doanh nghiệp thoát lỗ, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 12 tỷ đồng.

Trong bản giải trình biến động về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh mới đây, đại diện Dreamhouse cho biết, kết thúc quý 2/2016 công ty thực hiện được 12,1 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng mạnh so với 1,9 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân chủ yếu là trong kỳ, công ty ghi nhận khoản thu nhập khác 17,6 tỷ đồng nhờ thanh lý tài sản và chuyển nhượng bất động sản nhỏ lẻ. Việc này nằm trong kế hoạch của công ty nhằm tập trung vốn cho đầu tư các dự án.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2016, Dreamhouse đạt doanh thu 67 tỷ đồng, giảm 22% so cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 15,2 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 2,2 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2015.

Mặc dù vậy, kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của Dreamhouse mới thực hiện 19% chỉ tiêu doanh thu và 22% lợi nhuận đã đề ra cả năm 2016.

Trước đó, tại Đại hội cổ đông thường niên 2016 diễn ra vào tháng 4 vừa qua, HĐQT Dreamhouse cho biết, kế hoạch kinh doanh năm 2016 của công ty là đạt doanh thu 350 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 67,2 tỷ đồng.

Để thực hiện điều đó, đại diện công ty cho biết sẽ tập trung đầu tư mạnh vào mảng bất động sản bên cạnh mảng kinh doanh truyền thống là phân bón.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.