Thông tin về lĩnh vực sản xuất và dịch vụ châu Âu cũng như số lượng người thất nghiệp lần đầu khiến thị trường không khỏi lo lắng.
Kinh tế châu Âu đón 2 tin xấu về lĩnh vực dịch vụ và sản xuất
Vòng đàm phán Doha có thể hoàn thành trước tháng 11/2011Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 76,89 điểm tương đương 0,72% xuống 10.662,42 điểm.

Chỉ số S&P 500 hạ 9,45 điểm tương đương 0,83% xuống 1.124,83 điểm.

Chỉ số Nasdaq hạ 7,47 điểm tương đương 0,32% xuống 2.327,08 điểm.

Phiên hôm qua thị trường Mỹ giảm điểm ngay từ đầu phiên sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố số lượng người thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc ngày 18/09 bất ngờ tăng 12 nghìn lên 465 nghìn.

Thị trường ngoài ra còn lo lắng bởi thông tin về lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của châu Âu tăng trưởng thấp hơn so với tính toán của giới chuyên gia.

Các chỉ số chính của thị trường hồi phục khi Hiệp hội nhà đất Mỹ công bố doanh số bán nhà đang sử dụng trong tháng 8/2010 tăng 7,6% lên 4,13 triệu căn (tính trung bình theo năm).

Ngoài ra, Conference Board công bố chỉ số kinh tế chính tăng 0,1%, vượt dự báo của giới chuyên gia theo khảo sát của Bloomberg.

Phiên hôm qua, các chỉ số chính không có quá nhiều biến động trong phần lớn ngày giao dịch cho đến khi S&P 500 rơi xuống dưới mức 1.130 điểm. Nhà đầu tư đã kỳ vọng chỉ số sẽ giữ được mức đó bất chấp khối lượng giao dịch thấp.

Cổ phiếu nhóm ngành tài chính giảm tới 2% và như vậy ghi nhận mức giảm sâu nhất trong nhóm cổ phiếu ngành thuộc S&P 500.

Cổ phiếu các ngân hàng cho vay đi xuống sau khi Bank of America hạ dự báo về triển vọng lợi nhuận của Goldman Sachs, Citigroup và Morgan Stanley với lý do mùa hè kinh doanh kém ảnh hưởng xấu đến lợi nhuận.

Cổ phiếu Goldman Sachs, tổ chức tài chính có lãi nhất trên phố Wall, hạ 2,1% xuống 144,91USD/cổ phiếu. Cổ phiếu Citigroup hạ 2,1% còn cổ phiếu Morgan Stanley hạ 0,8% xuống 24,74USD/cổ phiếu.

Chuyên gia Dick Bove tại công ty chứng khoán Rochdale Securities LLC hạ dự báo lợi nhuận năm 2010 và 2011 đối với Morgan Stanley và đưa ra quyết định tương tự đối với Goldman Sachs.

Ông Peter Sorrentino, chuyên gia quản lý quỹ tại Huntington Asset Advisors , cho rằng: “Bức tranh đầy sắc màu sáng tối đan xen, thật khó để có thể nói chúng ta đang thấy kinh tế phục hồi vững chắc. Thị trường sẽ giằng co giữa hành vi mua mạnh, bán mạnh.”

Chỉ số S&P 500 hiện tăng 7,2% trong tháng 9/2010 bởi hàng loạt công ty hàng đầu của ngành công nghệ công bố mua lại cổ phiếu, tăng cổ tức và đẩy mạnh thâu tóm. Chỉ số S&P 500 dù sao vẫn thấp hơn 7,6% s với đỉnh cao của năm thiết lập vào tháng 4/2010 bởi những lo lắng về tình hình việc làm tại Mỹ cũng như thâm hụt ngân sách của một số nước châu Âu.

Khối lượng giao dịch trên thị trường Mỹ phiên ngày thứ Năm vẫn ở mức thấp; chỉ 7,21 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn NYSE, the American Stock Exchange và Nasdaq, thấp hơn nhiều so với mức 9,65 tỷ cổ phiếu trung bình của năm 2009.

Trên thị trường châu Âu phiên ngày thứ Năm, cứ 3 cổ phiếu giảm điểm thì 2 cổ phiếu lên điểm trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số Stoxx Europe 600, chỉ số Stoxx Europe 600 có phiên giảm điểm thứu 3 liên tiếp. Cổ phiếu các ngân hàng giảm điểm sâu nhất so với cổ phiếu các ngành khác.

Thị trường lo lắng sau thông tin về lĩnh vực sản xuất, dịch vụ, GDP quý 2/2010 của Ireland.

Chỉ số Stoxx Europe hạ 0,1% xuống 261,07 điểm. Chỉ số chính của các thị trường chứng khoán tại 18 nước Tây Âu giảm điểm trừ thị trường Nauy.
Cafeland.vn - Theo Reuters
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.