CafeLand – Đến giữa tháng 8/2017, tỉnh Đồng Nai đã thu hút được gần 850 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài bằng hơn 55% so với cùng kỳ năm trước và đạt gần 85% kế hoạch năm.

Đó là số liệu được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai công bố trong báo cáo thu hút vốn đầu tư nước ngoài đến giữa tháng 8/2017. Cụ thể, tỉnh này đã cấp mới khoảng 52 dự án có tổng vốn đăng ký gần 300 triệu USD, 74 dự án điều chỉnh tăng thêm vốn gần 550 triệu USD.

Các lĩnh vực được nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn là các dự án công nghệ cao, lao động có tay nghề, sản xuất công nghiệp hỗ trợ…

Các quốc gia Châu Á chiếm phần lớn trong danh sách các quốc gia đầu tư vào Đồng Nai. Dẫn đầu là Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. Trong đó, các dự án cấp mới của Hàn Quốc có vốn đầu tư gần 45 triệu USD chiếm 30,7% trong tổng vốn đầu tư cấp mới từ đầu năm tới nay. Ngoài ra, còn có các quốc gia, vùng lãnh thổ có nhiều dự án với tổng vốn đầu tư lớn là British Virgin Islands, Đức…

Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai cho biết, lũy kế đến giữa tháng 8/2017, tỉnh này đã thu hút được 1.719 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 31 tỷ USD. Số dự án còn hiệu lực hơn 1.300 dự án với tổng vốn trên 26,2 tỷ USD.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.