CafeLand – Dự kiến đầu quý 2/2020, người dân phải di dời để nhường đất cho dự án sân bay quốc tế Long Thành sẽ được nhận nền tái định cư để xây dựng nhà cửa.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai – chủ đầu tư 2 dự án khu tái định cư sân bay Long Thành cho biết, từ nay đến cuối năm 2019 sẽ khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Đến hết quý 1/2020, hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cơ bản hoàn thành, khi đó sẽ bàn giao cho người dân để vào nhận đất xây dựng nhà.

Riêng với Phân khu 3 - Khu tái định cư Bình Sơn, sẽ bàn giao mặt bằng cho người dân trễ hơn, do khu vực này bố trí cho các hộ dân không nằm trong vùng ưu tiên bàn giao mặt bằng cho dự án sân bay nên không ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Bên cạnh việc bàn giao nền đất, chủ đầu tư dự án cũng sẽ hoàn thiện các công trình xã hội khác như UBND xã, chợ, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa.

Được biết, theo thiết kế, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn nằm trên địa bàn 2 xã Lộc An và Bình Sơn có diện tích 282 ha được chia làm 3 phân khu. Phân khu 1 có diện tích 87 ha với quy mô dân số từ 10.500 - 11.500 người; phân khu 2 có diện tích hơn 95 ha, quy mô dân số 8.000 - 9.000 người và phân khu 3 có diện tích 100 ha, quy mô dân số 8.000 - 9.000 người. Khu tái định cư này nằm tiếp giáp với đường 769 và khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn.

Phân khu 3, Khu tái định cư Bình Sơn nằm trên địa bàn xã Bình Sơn có diện tích 97 ha với quy mô dân số 9.340 người.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.