Hương lộ 10 đoạn chạy qua dự án sân bay Long Thành được đề xuất đóng vào giữa tháng 3/2022 để phục vụ công tác thi công san lấp mặt bằng cho sân bay.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Long Thành thực hiện các giải pháp để đóng hương lộ 10 đoạn qua khu vực cảng hàng không quốc tế Long Thành vào giữa tháng 3/2022 để phục vụ quá trình thi công.

Dự kiến vào cuối tháng 2/2022, hạng mục san lấp mặt bằng phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ được triển khai thực hiện. Trong khi đó, tuyến hương lộ 10 đoạn qua sân bay Long Thành sẽ nằm ở vị trí cắt ngang 2 đường cất, hạ cánh của dự án. Do đó, trong quá trình thi công hạng mục san lấp mặt bằng sẽ không thể duy trì việc lưu thông qua tuyến đường này. Do đó, ACV kiến nghị UBND tỉnh và UBND huyện Long Thành có kế hoạch và giải pháp để thực hiện đóng tuyến hương lộ 10 đoạn qua khu vực dự án Sân bay Long Thành.

Tuyến hương lộ 10 kết nối đường 769 huyện Long Thành đến trung tâm huyện Cẩm Mỹ. Hiện nay Đồng Nai đang cho xây mới tuyến tránh của hương lộ này đoạn đi qua sân bay Long Thành nhưng tiến độ chậm do khó khăn trong việc giải toả mặt bằng.

Theo Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, trong năm 2023, 3 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành gồm ĐT 770B, ĐT 773 và ĐT 769 sẽ được đầu tư nâng cấp, mở rộng với tổng kinh phí gần 20.000 tỉ đồng.

Các dự án nêu trên thuộc dự án đầu tư công nhóm A, nằm trong danh mục mà tỉnh sẽ ưu tiên triển khai trong 5 năm tới. Hiện nay, Sở GTVT đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan triển khai các bước nhằm thu hồi đất, giải phóng mặt bằng và lập báo cáo nghiên cứu khả thi, đấu thầu chọn đơn vị thi công để đầu năm 2023 khởi công cả 3 dự án.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Đồng Nai

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.