Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì cuộc họp với các Sở ngành để tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện 4 dự án lớn của Công ty cổ phần Đô thị Amata Biên Hòa.

Ngày 20-1, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng chủ trì cuộc họp với các Sở ngành, lãnh đạo UBND Long Thành và Công ty CP Đô thị Amata Biên Hòa để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện 4 dự án của công ty trên địa bàn huyện Long Thành.

Theo đó, các dự án Công ty CP Đô thị Amata Biên Hòa đang triển khai gồm: Khu công nghiệp Công nghệ cao Long Thành khoảng 410 ha, Dự án Thành phố Amata Long Thành và Dự án đô thị dịch vụ Long Thành 1 và Long Thành 2.

Đồng Nai: Gỡ khó 4 dự án cho Công ty Đô thị Amata Biên Hòa - ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng chủ trì cuộc họp với Sở ngành và Công ty CP Đô thị Amata Biên Hòa. Ảnh: VH.

Đối Với dự án Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành đã được cấp gần 5 năm đến nay đã hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng được gần 242 ha. Đến nay 3 dự án khu đô thị đều được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Phía Công ty đề nghị UBND tỉnh ký hợp đồng thuê đất trước đối với diện tích gần 43 ha đã hoàn tất các thủ tục pháp lý.

Hiện doanh nghiệp đang triển khai dự án nhưng gặp một số khó khăn trong thu hồi đất, triển khai đầu tư tuyến đường Hương lộ 2, nút giao Hương lộ 2 với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, di dời bãi rác Liên Kim Sơn, xin gia hạn dự án...

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng yêu cầu các sở ngành, huyện Long Thành hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng. Việc ký hợp đồng thuê đất do thời gian vừa qua vướng vào quy định của trung ương là đất đó có đấu giá hay không, nhưng từ ngày 8-2-2021, khó khăn trên được Chính phủ tháo gỡ nên tỉnh sẽ tiến hành ký hợp đồng thuê đất với Công ty CP Đô thị Amata Biên Hòa.

Bên cạnh đó UBND tỉnh Đồng Nai cũng chấp thuận cho di dời bãi rác Liên Kim Sơn để doanh nghiệp thực hiện dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý phía chủ đầu tư khi có đất sạch thi công nhanh dự án để đưa vào khai thác.

Vũ Hội (Pháp Luật TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.