CafeLand – Sau 4 đợt chi trả số tiền bồi thường cho các hộ dân tại khu vực di dời phục vụ dự án sân bay Long Thành là gần 640 tỉ đồng.

Theo báo cáo của UBND huyện Long Thành, đến nay huyện đã chi trả 3 đợt tiền bồi thường cho các hộ dân thuộc khu vực dự án sân bay Long Thành với số tiền gần 440 tỉ đồng. Dự kiến, ngày 12/8 tới, huyện sẽ chi trả tiếp đợt 4 với 108 hộ dân với số tiền 199 tỉ đồng.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành được xây trên diện tích 5.000 hecta, là cảng hàng không đạt cấp 4F. sân bay Long Thành có công suất thiết kế 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm sau khi hoàn tất ba giai đoạn vào năm 2050. Trong đó, giai đoạn I (hoàn thành năm 2025), sân bay sẽ khai thác đường cất hạ cánh và nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ…

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên – môi trường Đồng Nai, đối với khu vực ưu tiên 1.810 ha có 1,007 hộ gia đình hộ gia đình, cá nhân sử dụng với diện tích 630 ha hiện đã hoàn thành công tác kiểm đếm. Phần còn lại là đất của Công ty TNHH một thành viên Tổng công ty cao su Đồng Nai đã được UBND tỉnh ban hành Quyết định thu hồi và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ.

Đối với phần diện tích còn lại khu vực 3.000 ha, đã kiểm đếm được diện tích đất của 1.684 hộ, còn lại hơn 2.600 hộ dân dự kiến sẽ hoàn thành kiểm đếm vào cuối tháng 9/2020.

Trước đó, trong chuyến làm việc thực tế tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn phục vụ dự án sân bay Long Thành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo bàn giao mặt bằng khu vực ưu tiên (hơn 1.800 ha) cho giai đoạn 1 của dự án sân bay Long Thành vào tháng 10/2020 để dự án có thể kịp khởi công trong đầu năm 2021.

Chủ đề: Sân bay Long Thành
Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.