CafeLand – Trong 6 tháng đầu năm 2018, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã thu hút được 877 triệu USD vốn FDI. Trong đó, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc là những quốc gia vùng lãnh thổ dẫn đầu về vốn đầu tư vào Đồng Nai.

Theo thống kê của Ban quản lý các khu công nghiệp Ðồng Nai, tính đến ngày 14/6, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút 51 dự án FDI mới với tổng vốn đầu tư hơn 395 triệu USD và 5 dự án trong nước với số vốn 590 tỷ đồng. Bên cạnh đó, có 46 dự án FDI tăng vốn với số vốn tăng thêm hơn 482 triệu USD và 1 dự án trong nước tăng thêm 266 tỷ đồng.

Như vậy, trong gần 6 tháng qua, các khu công nghiệp của tỉnh đã thu hút được 877 triệu USD và gần 960 tỷ đồng. Riêng thu hút vốn FDI, con số đó đạt gần 90% kế hoạch năm 2018 và tăng cao so cùng kỳ 2017 (6 tháng đầu năm 2017 đạt hơn 640 triệu USD).

Ðài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản là những quốc gia, vùng lãnh thổ tiếp tục có số lượng nhà đầu tư và vốn đứng đầu trong 6 tháng đầu năm 2018. Hầu hết các dự án cấp mới có ngành nghề đa dạng, phù hợp định hướng thu hút mới của tỉnh như ngành công nghiệp hỗ trợ, sản xuất chi tiết máy móc thiết bị.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.