Kết phiên 20/02, giá cổ phiếu NVL của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư No Va (Novaland) tăng trần 6,88% lên 10.100 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản ghi nhận gần 264 tỷ đồng, tương đương hơn 26,4 triệu cổ phiếu được sang tay.
Kết phiên 20/02, giá cổ phiếu NVL của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư No Va (Novaland) tăng trần 6,88% lên 10.100 đồng/cổ phiếu.
Con số này tăng khoảng 72,5% so với mức trung bình một năm gần đây. Về cuối phiên, NVL trắng bên bán, trong khi dư mua hơn 1,6 triệu đơn vị.
Với diễn biến này, cổ phiếu Novaland đã về lại khu vực mệnh giá sau gần một tháng rưỡi thủng mốc 10.000 đồng.
Cổ phiếu NVL phục hồi sau khi Novaland đón nhiều thông tin tích cực. Trong nghị quyết mới đây của Quốc hội, các dự án tại TP.HCM của doanh nghiệp này gồm The Tresor (quận 4), The Water Bay và Lakeview City (TP Thủ Đức) được áp dụng cơ chế và chính sách đặc thù để gỡ vướng về giá đất, tính thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất. Đây là 3 dự án mắc điểm nghẽn về pháp lý của công ty suốt nhiều năm qua.
Cụ thể tại Điều 6 Nghị quyết đã quy định xử lý về tiếp tục sử dụng đất, xác định giá đất, tính thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với dự án tại số 39 - 39B Bến Vân Đồn, phường 12, quận 4, TP.HCM trong Kết luận thanh tra 757/2021 của Thanh tra Chính phủ. Dự án này do Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Bất động sản Nova Phúc Nguyên làm chủ đầu tư.
Cụ thể, nhà đầu tư được tiếp tục sử dụng đất để thực hiện dự án sau khi đã xử lý về hành chính, hình sự đối với các cá nhân, tổ chức có vi phạm, sai phạm, khắc phục hậu quả các vi phạm về kinh tế, thu hồi lợi ích vật chất do hành vi vi phạm theo bản án đã có hiệu lực pháp luật.
Với khu đất 30,2 ha phường Bình Khánh ( The Water Bay) và khu đất 30,1 ha Nam Rạch Chiếc (Lakeview City), phần diện tích đất hoán đổi tương ứng với số tiền nhà đầu tư đã đầu tư tại khu đất 30,2 ha phường Bình Khánh đến thời điểm năm 2008 (chi phí bồi thường, hỗ trợ, đầu tư xây dựng đã được kiểm toán, thẩm định) thì thời điểm xác định giá đất để tính thu tiền sử dụng đất là thời điểm hoàn thành việc thu hồi đất, bồi thường khu đất 30,2 ha phường Bình Khánh (ngày 20/11/2008).
Đối với phần diện tích đất chưa nộp tiền sử dụng đất thì thời điểm xác định giá đất là thời điểm cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành quyết định giao đất khu đất 30,1 ha Nam Rạch Chiếc (ngày 18/4/2017).
Mới đây, Novaland đã có thông báo chính thức đến cư dân dự án The Sun Avenue về việc đăng ký thông tin để làm thủ tục cấp sổ hồng. Dự kiến đợt cấp sổ đầu tiên cho cư dân The Sun Avenue sẽ được thực hiện từ quý 1/2025.
-
Loạt dự án hàng chục ha ở TP.HCM có lối ra, người dân sắp nhận tin vui
Đối với TP.HCM, Nghị quyết đã tháo gỡ khó khăn cho các dự án quy mô lên đến hàng chục ha tại TP Thủ Đức và quận 4, trong đó có những dự án đã bàn giao nhưng cũng có dự án đã ngưng trệ nhiều năm.
-
Hội nghị dự kiến diễn ra vào cuối tháng 1/2025, do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì, với sự tham gia của các bộ, ban ngành. Cùng góp mặt có nhiều đại biểu là các chuyên gia và đại diện nhiều tập đoàn bất động lớn trên cả nước.
-
Cổ phiếu Novaland xuống mức dưới 10.000 đồng, thấp nhất kể từ khi lên sàn
Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/1, cổ phiếu NVL của Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland) đã giảm 3,22%, về mức 9.920 đồng/cổ phiếu, dưới mệnh giá và là mức thấp nhất lịch sử giao dịch.








-
Tìm kiếm thiết kế biểu tượng kiến trúc mới tại vị trí chiến lược của TP.HCM
Hơn 14 phương án kiến trúc từ các đơn vị trong và ngoài nước đã tranh tài để tìm kiếm thiết kế biểu tượng cho khu “đất vàng” hiếm hoi còn lại tại Quận 4, TP.HCM.
-
Thông tin mới về việc mở rộng tuyến đường “huyết mạch” kết nối TP.HCM tới sân bay Long Thành
Phó Thủ tướng cho phép chủ đầu tư cao tốc TP.HCM - Long Thành thực hiện thủ tục đầu tư đối với dự án khẩn cấp để khởi công vào ngày 19/8 tới đây. Việc mở rộng tuyến cao tốc này nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng cao, rút ngắn thời gian, giảm...
-
Hơn 1.300 tỷ đồng nâng cấp, mở rộng 2km đường nối Quận 12 với Gò Vấp
Đường Tân Thới Hiệp 21 là một trong những hướng giao thông chính ở Quận 12, kết nối hai trục đường lớn là Quốc lộ 1 và đường Dương Thị Mười. Tuyến đường này sẽ được nâng cấp, mở rộng từ 6-7 mlên 25m nhằm giảm kẹt xe, ngập nước và chỉnh trang đô thị....