Tỷ giá đôla niêm yết trong ngân hàng bắt đầu tăng từ cuối tuần qua và tiếp tục sức nóng đầu tuần này sau thời gian dài ổn định.

Đợt biến động mới này khiến giá bán trong ngân hàng đắt hơn thị trường tự do 40 - 60 đồng.

Tại Vietcombank, giá đôla bán ra tại hội sở đầu giờ sáng là 20.900 đồng, thấp hơn 50 đồng so với hôm thứ sáu tuần trước. Tuy vậy, đến trưa, nhà băng này lại nâng giá bán thêm 50 đồng, lên 20.950 đồng, chiều mua giữ nguyên. Còn tại ACB, giá bán ra là 20.940 đồng. Vietinbank tăng thêm 15 đồng chiều bán ra so với tỷ giá hôm thứ sáu.

Đây là đợt tăng giá mới nhất sau nhiều tháng tỷ giá đôla được các ngân hàng giữ dưới mốc 20.900 đồng. Từ khoảng 3 tháng nay, giá USD trong ngân hàng mua bán quanh 20.850 đồng, chênh lệch hai chiều mua, bán khoảng 30 - 50 đồng. Ngân hàng Nhà nước trong các báo cáo hoạt động tuần đều nhận định tỷ giá vẫn ổn định.

Bản tin nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán ngày 4/6 tỏ ra lo ngại khi chênh lệch tỷ giá giữa các ngân hàng với thị trường tự do bắt đầu được nới rộng, có lúc tới hơn 100 đồng. Các công ty bắt đầu đặt câu hỏi về khả năng Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng, sau nhiều ngày duy trì ở 20.828 đồng?

Theo ĐTCK
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: ty gia, USD

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.