CafeLand - Lượng giao dịch của thị trường bất động sản Trung Quốc sẽ giảm sút trong năm nay bởi các yếu tố như nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và các chủ đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính ở mức cao hơn, đây là dự báo vừa được cơ quan xếp hạng tín dụng Moody đưa ra.

Theo Moody, doanh số bán nhà tại Trung Quốc sẽ giảm trong năm 2016

Theo Moody, tốc độ tăng trưởng của thị trường bất động sản Trung Quốc sẽ giảm khoảng 0,5% trong năm 2016, năm 2015 tốc độ tăng trưởng của thị trường là 16,6%.

Kaven Tsang, cán bộ tín dụng cấp cao của Moody cho biết, có rất nhiều yếu tố khó khăn khiến thị trường bất động sản Trung Quốc tăng trưởng chậm hơn trong năm 2016, nền kinh tế tăng trưởng chậm, các chủ đầu tư dùng tỷ lệ đòn bẩy cao và một lượng lớn bất động sản tồn kho tại những đô thị loại thấp.

Theo Moody, rất nhiều chủ đầu tư Trung Quốc đã tăng cường mua đất trong năm 2013 và năm 2014, tăng tỷ lệ đòn bẩy nợ và ảnh hưởng đến những đo lường tài chính.

Báo cáo của Moody cũng cho thấy rằng giá nhà tại 70 thành phố chính của Trung Quốc đang phục hồi, có 7 thành phố có giá nhà tăng hơn 5%.

Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng chậm lại kể từ năm 2010, năm 2015 kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 6,9%, mức thấp nhất trong vòng 25 năm.

D.H (CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an