Thị trường bất động sản Hà Nội luôn được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trong thời gian gần đây, một loạt doanh nghiệp mở rộng thị phần tiến quân ra Bắc.

Một số dự án bất động sản do các doanh nghiệp phía Nam đầu tư với số vốn lên tới hàng nghìn tỷ đồng, đã khẳng định tên tuổi tại thị trường Hà Nội như Refico với Watermark 19 tầng trên Hồ Tây hay Bitexco với khu chung cư cao cấp The Manor ở Mỹ Đình, Tổng Công ty Kinh Bắc với Toà nhà thương mại văn phòng Kinh Bắc Hà Nội…

Dự án Richland Southern trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, cũng là một trong những dự án gây được nhiều sự chú ý. Đây là công trình đầu tiên do Công ty Cổ phần đầu tư & Xây dựng Lâm Viên (LAVICO) làm chủ đầu tư, công ty cổ phần thương mại Minh Vĩnh Khang (MVK) phát triển dự án ra mắt tại thị trường Hà Nội

Thị trường BĐS Hà Nội vẫn còn nhiều tiềm năng. (Ảnh: DK)

Thị trường BĐS Hà Nội vẫn còn nhiều tiềm năng. (Ảnh: DK)

Tháng 5 vừa qua, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam đã tổ chức buổi lễ Khai trương sàn giao dịch bất động sản Him Lam Land tại Hà Nội. Đại diện Công ty Him Lam đã công bố một số dự án tại địa bàn Hà Nội dự kiến sẽ khởi công vào cuối năm nay. Đó là những dự án mở đầu cho hàng loạt các dự án có quy mô lớn của Him Lam tại Hà Nội trong những năm tiếp theo.

Hôm qua (21/07), Đất Xanh cũng đã chính thức khai trương Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa Ốc Đất Xanh Miền Bắc. Chiến lược của Đất Xanh tại miền Bắc tập trung vào: Tìm hiểu thị trường, tìm kiếm các cơ hội đầu tư, phân phối, nguồn khách hàng mới ở thị trường. Mở rộng thị trường cho Đất Xanh, đa dạng hóa sản phẩm cho nhà đầu tư ở khắp đất nước khi mua các sản phẩm và bán các sản phẩm thông qua hệ thống Đất Xanh.

Ngoài ra, theo ông Lê Hoàng Châu , Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, còn không ít doanh nghiệp khác như Hoàng Anh Gia Lai, Sacomreal, Công ty Cổ phần Kinh doanh & Phát triển Bình Dương (TDC)... cũng đang lên kế hoạch Bắc tiến.

Một loạt tập đoàn, công ty bất động sản nước ngoài, gắn liền với thị trường bất động sản TP.HCM như Berjaya, CapitaLand hay Lotte, Parkson... đều đã có những dự án tại Hà Nội đã và đang được hoàn thành.

Quyết định mở rộng địa giới hành chính Hà Nội lên trên 3000km2 của Chính phủ vào tháng 8 năm 2008 đã đưa Hà Nội thành một trong những Thủ Đô có diện tích rộng nhất thế giới, và là thành phố rộng nhất Việt Nam. Điều này đem lại một quỹ đất rộng lớn cho TP Hà Nội để phát triển mạng lưới giao thông liên kết vùng và nhiều quỹ đất để phát triển các dự án bất động sản.

Hiện nay, mật độ dân số nội đô của Hà Nội là rất cao cùng với tốc độ tăng dân số khá cao gồm cả dân sở tại và dân nhập cư. Nhiều khu phố đang được chỉnh trang và cải tạo. Hà Nội đang và sẽ có những cuộc di dân lớn ra khỏi nội đô do sự tác động bởi công tác quy hoạch đô thị. Nhu cầu về nhà ở trong tương lai gần là rất lớn. Trong khi đó, tiến độ của các dự án còn rất chậm, hiện cung vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

Tỷ lệ tăng trưởng GDP của Hà Nội trong 6 tháng đầu năm là khá cao trên 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Chính Phủ quyết tâm hạ lãi suất ngân hàng xuống dưới 12% mở ra cơ hội vay vốn cho các dự án bất động sản cũng như các nhà đầu tư và người dân có nhu cầu thực. Nhiều dự án bất động sản với quy mô lớn ở Hà Nội đang dần đi vào hoàn thiện cuối năm nay và trong năm sau. Chất lượng dịch vụ, xây dựng bắt đầu được quan tâm và nâng cao sẽ tạo nên một thị trường phát triển ổn định cho 6 tháng cuối năm nay và các năm tiếp theo. Nền kinh tế của Việt Nam cũng đã thoát ra khỏi khủng hoảng và tăng trưởng khá tốt trong 6 tháng đầu năm. Nhiều doanh nghiệp nhìn nhận miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội là một thị trường đầy tiềm năng để khai phá.

Theo ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh, việc mở công ty Đất Xanh miền Bắc tại Hà Nội nhằm mục đích đa dạng hóa danh mục đầu tư cho các nhà đầu tư bất động sản tại Hà Nội. Để có quyết định khai phá thị trường BĐS miền Bắc, Đất Xanh đã dành ra 4 năm để chuẩn bị và nghiên cứu thị trường miền Bắc. Các đặc tính văn hóa vùng miền, các đặc điểm trong kinh doanh, ứng sử, cách thức giao tiếp, cach thức ứng sử của nhân viên Miền Bắc….Đất Xanh cũng đã có những bước đi thận trọng để xâm nhập thị trường.

“Kinh nghiệm của chúng tôi tại thị trường phía Nam là trong thời gian thị trường trầm lắng nhất thì chúng tôi lại phát triển mạnh mẽ nhất và liên tục mở ra các chi nhánh mới cũng như liên tiếp đưa ra thị trường các dự án tiềm năng nhất. Đó là thời kỳ 2008-2009”. Dựa trên sự chuyên nghiệp trong kinh doanh, Đất Xanh đã phân phối và đầu tư thành công nhiều dự án trong lúc thị trường đang khó khăn. “Chúng tôi tự tin với thị trường mới đầy tiềm năng và thách thức này”. Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa Ốc Đất xanh miền Bắc nói.

Thị trường bất động sản phía Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng vẫn được nhiều doanh nghiệp đánh giá nhiều cơ hội phát triển. Việc mở rộng thị trường của doanh nghiệp phía Nam là một tín hiệu tốt, giúp gia tăng cạnh tranh, tạo động lực phát triển mạnh mẽ hơn cho thị trường phía Bắc.

Cafeland.vn - Theo Duy Khánh

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.