Bộ Xây dựng vừa cho biết, trong lĩnh vực bất động sản, một số dự án có vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vốn lớn nhưng chậm triển khai hoặc không triển khai nên một số địa phương đã đình chỉ giấy phép đầu tư nhưng không có chế tài, gây ảnh hưởng môi trường đầu tư và khu vực dự kiến phát triển dự án.

Theo Bộ Xây dựng, việc huy động vốn trong kinh doanh BĐS của các nhà đầu tư nước ngoài cũng áp dụng như với các doanh nghiệp trong nước là chưa phù hợp. Điều này dẫn đến các nhà đầu tư nước ngoài không mang đủ số vốn đã đăng ký vào đầu tư mà phần vốn này thực chất được huy động từ khách hàng và đối tác trong nước. Cũng theo Bộ Xây dựng, năm qua, vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào lĩnh vực BĐS gần 7 tỷ USD, chiếm gần 37% tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký trong năm 2010.

Cafeland.vn - Theo ANTĐ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.