Hàng chục vụ lấn chiếm đất rừng, san gạt đất “chui”, phân lô, cất nhà trái phép hoặc sai phép…, trong đó có nhiều biệt thự không phép “mọc” lên lừng lững ở phường 4 (TP. Đà Lạt) làm nóng dư luận, khiến UBND TP. Đà Lạt phải huy động lực lượng kiểm tra, xử lý.

Các công trình không phép đua nhau "mọc"

UBND TP. Đà Lạt vừa có văn bản giao Công an thành phố chỉ đạo lực lượng ở cấp cơ sở tổ chức điều tra, xử lý đối với các cá nhân, tập thể có liên quan đến việc bao che các hành vi vi phạm trật tự xây dựng, san gạt đất, lấn chiếm đất rừng tại các  điểm nóng và phức tạp, gây bức xúc trong dư luận, đã được các cơ quan báo chí phản ánh.

Dùng xe cơ giới san gạt đất bất chấp lệnh cấm của tỉnh

Qua kiểm tra, phát hiện có tới 27 trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng, san gạt đất trái phép,… ở phường 4 (chiếm tỉ lệ 38,57% các công trình vi phạm trên toàn thành phố) cùng nhiều vụ lấn chiếm đất rừng, xây dựng công trình trên đất rừng. Đa số các vụ vi phạm này đã không được chính quyền phường 4 lập hồ sơ xử lý, hoặc đã quá thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Một bộ phận cán bộ, công chức ở phường không thực hiện hết chức trách, nhiệm vụ được giao; buông lỏng trong công tác quản lý và xử lý; có dấu hiệu bao che các công trình xây dựng vi phạm…

UBND TP. Đà Lạt giao UBND phường 4 kiểm tra làm rõ trách nhiệm của Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND phường, các cán bộ được giao nhiệm vụ để xảy ra công trình vi phạm mà không lập hồ sơ xử lý, xử lý chậm trễ, xử lý không kiên quyết, triệt để; làm rõ vấn đề có dấu hiệu lợi ích nhóm (bao che, phát hiện sai phạm nhưng không báo cáo, không tham mưu xử lý…); đề ra hình thức xử lý trách nhiệm theo đúng quy định.

Nhà không phép hoành tráng trên đất quy hoạch lâm nghiệp

Chính quyền thành phố cũng chỉ đạo Ban quản lý rừng Lâm Viên, Hạt Kiểm lâm Đà Lạt tổ chức kiểm điểm, xem xét xử lý trách nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo, cán bộ được giao nhiệm vụ quản lý địa bàn trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phát triển rừng vì đã để xảy ra các hành vi vi phạm lấn chiếm, san gạt, san nhượng phân lô đất rừng mà không phát hiện hoặc lập hồ sơ xử lý chậm trễ.

Như báo Tiền Phong đã phản ánh, điểm nóng nhất về vi phạm trong lĩnh vực nhà đất hiện nay là tổ dân phố 23 Quảng Thừa với nhiều biệt thự xây dựng trái phép trên đất quy hoạch lâm nghiệp. Việc xây dựng kéo dài suốt nhiều tháng ròng với diện tích xây dựng mỗi công trình lên đến hàng trăm m2 nhưng các cơ quan chức năng không ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Kim Anh (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn