Công an TP Đà Lạt đang điều tra vụ 1 cán bộ VP đăng ký đất đai Sở TN&MT Lâm Đồng cấu kết nhóm người để lấn chiếm, sang nhượng đất trái phép.

Sáng 7/8, tin từ UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã có văn bản giao Công an thành phố Đà Lạt phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ một cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng cấu kết với một nhóm người thực hiện hàng loạt vụ lấn chiếm, sang nhượng đất trái phép.

Một trong những lô đất nhóm đối tượng này lấy chiếm và dựng nhà trái phép.

Trước đó, cơ quan chức năng địa phương xác định ông Nguyễn Quốc Minh, cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng cấu kết với 3 người khác (có hộ khẩu thường trú tại Đà Lạt) thực hiện nhiều vụ lấn chiếm đất công và đất của người dân, sau đó hợp thức hóa giấy tờ rồi sang nhượng cho người khác.

Cụ thể, những người này đã lấn chiếm một phần thửa đất số 67, tờ bản đồ số 05, thuộc địa bàn phường 4, thành phố Đà Lạt, sau đó Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Đà Lạt thực hiện đo vẽ hiện trạng lô đất, lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ông Nguyễn Quốc Minh cùng nhóm người của mình còn tiến hành xây dựng hàng loạt căn nhà trái phép tại phường 4, trong đó có một căn nhà diện tích 30m2 nằm trên phần diện tích đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Khu du lịch Dinh III, một căn nhà khác được xây dựng trên đất lâm nghiệp với diện tích 52m2.

Cũng tại phường 4, thành phố Đà Lạt, nhóm người này còn ngang nhiên lấn chiếm một phần diện tích đất rừng tại tổ 10, lấn chiếm một phần thửa đất số 260, tờ bản đồ số 4, khi Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tiến hành đo vẽ hiện trạng và đang lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dựng đất thì bị người dân là chủ sở hữu thửa đất này phát hiện.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, ông Nguyễn Quốc Minh và các thành viên trong nhóm thường xuyên rà soát các vị trí đất còn trống trên địa bàn, sau đó móc nối với cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng xác định nguồn gốc, tiến hành lấn chiếm, rào chắn, đo vẽ và lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để sang nhương bất hợp pháp.

Quang Sáng (VOV-Tây Nguyên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an