Chủ thẻ tín dụng sẽ không được phép rút tiền mặt quá 5 triệu đồng đối với giao dịch trong nước và không quá 30 triệu đồng đối với ngoại tệ tại nước ngoài.
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 19/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động thẻ ngân hàng.
Theo đó, đối với việc rút tiền mặt bằng thẻ ở nước ngoài, để hạn chế việc sử dụng tiền mặt (ngoại tệ) được rút từ thẻ sau đó chi tiêu không đúng mục đích được phép theo pháp luật ngoại hối, tại dự thảo quy định các giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ tại nước ngoài sẽ bị giới hạn hạn mức tối đa theo ngày.
Dự thảo nêu rõ đối với hạn mức rút ngoại tệ tiền mặt tại nước ngoài, một thẻ được rút số ngoại tệ tiền mặt tối đa tương đương 30 triệu đồng Việt Nam trong một ngày.
Đối với giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tại đơn vị chấp nhận thẻ, mỗi thẻ được rút tối đa là 5 triệu đồng Việt Nam trong một ngày.
Đồng thời dự thảo cũng quy định: Trường hợp phát hành thẻ tín dụng có tài sản bảo đảm, hạn mức tín dụng cấp cho chủ thẻ không quá 80% giá trị của tài sản bảo đảm và tối đa là 1 tỉ đồng Việt Nam.
Trường hợp phát hành thẻ tín dụng không có tài sản bảo đảm: Hạn mức tín dụng cấp cho chủ thẻ tối đa là 500 triệu đồng Việt Nam.
Vấn đề này chưa có tiền lệ trong thực tiễn nên khi mới bắt đầu cho phép thực hiện sau khi sửa đổi Luật các Tổ chức tín dụng cũng cần được xem xét thận trọng. Tại dự thảo quy định theo hướng giới hạn hạn mức tín dụng tối đa theo từng trường hợp phát hành thẻ tín dụng (có tài sản bảo đảm hoặc không có tài sản bảo đảm).
Mở rộng đối tượng sử dụng thẻ tín dụng
Cũng theo dự thảo, NHNN sẽ mở rộng thêm đối tượng chủ thẻ chính 15 đến 18 tuổi cho thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ được thấu chi để đồng bộ với quy định về đối tượng được vay của Luật các Tổ chức tín dụng.
Sửa đổi quy định về việc phát hành thẻ ghi nợ không được thấu chi cho chủ thẻ phụ là người từ đủ 6 tuổi vì không khả thi trong thực tế các ngân hàng đang triển khai.
Xuất phát từ một số vụ việc trong thực tế, dự thảo Thông tư bổ sung quy định đối với trường hợp phát hành thẻ cho người nước ngoài nhằm hạn chế tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trong thời gian ngắn, mở thẻ rồi xuất cảnh và sử dụng thẻ để thực hiện/tiếp tay cho các hoạt động phạm tội.
T.Linh (Pháp luật TP.HCM)
Khảo sát căn TV-3PN-6-9-MAX dòng 3PN ở The Victoria Smart City, diện tích m2 tầng 6-9, giá tham chiếu 73,6 triệu
73,6 triệu - 0m2
Tây Mỗ, TP. Hà Nội
Hôm nay
0942825***
VIP
Cần tiền sang gấp lô đất tái định cư, liền kề DA Vin hoocmoon, 1tỷ2 0703463327
1 tỷ 200 triệu- 100m2
Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0907393***
VIP
ĐẤT NỀN NHÀ PHỐ KHU ĐÔ THỊ AN HUY MỸ VIỆT-TÂY BẮC SÀI GÒN CHỈ 580TR
580 triệu- 100m2
Đức Lập, Tây Ninh
Hôm nay
0907393***
VIP
MẶT BẰNG 35 TRIỆU TRONG BUILDING PHỐ TRẦN THÁI TÔNG, CẦU GIẤY
Thương lượng- 0m2
Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Hôm nay
0865536***
VIP
BUILDING 29 DỊCH VỌNG HẬU – TRẦN THÁI TÔNG, CẦU GIẤY
Thương lượng- 0m2
Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Hôm nay
0865536***
VIP
Nhà bán Quận Bình Thạnh dưới 4,7 tỷ Nguyễn Văn Đâu trệt lầu BTCT hẻm xe hơi.
4 tỷ 700 triệu- 52.6m2
Bình Lợi Trung, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911194***
VIP
Mở Bán căn hộ Cao Cấp Legacy 66 Tân Thành Quận 5
4 tỷ 900 triệu- 50m2
An Đông, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0906114***
VIP
CHỦ GỬI 1500M2 ĐẤT ĐẸP NGAY CỔNG KCN HIỆP PHƯỚC, LÀM KHO XƯỞNG.
15 tỷ - 1500m2
Hiệp Phước, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0794868***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: the tin dung, ngan hang nha nuoc
.png)


