CafeLand – Sân bay Điện Biên hiện tại có diện tích quá nhỏ sức chứa chỉ 4 máy bay, chỉ khai thác được ban ngày do đó cần sớm mở rộng, nâng cấp.

Đó là đề nghị của lãnh đạo tỉnh Điện Biên trong buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể mới đây.

Được biết, sân bay Điện Biên hiện nay chỉ có 1 đường cất, hạ cánh; sân đỗ có diện tích 24.000m2 với sức chứa 4 máy bay. Công trình chỉ khai thác đường bay ban ngày với máy bay ATR72 hoặc tương đương trở xuống. Hoạt động vẫn còn gặp không ít khó khăn, phụ thuộc nhiều vào tình hình thời tiết.

Trước đó, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (AVC) đã đề xuất dự án nâng cấp mở rộng sân bay Điện Biên với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng.

Theo đề xuất của AVC, sân bay Điện Biên sẽ được xây mới đường cất hạ cánh dài 2.400 m cùng hệ thống đường lăn nối, đường lăn song song và đèn tiếp cận CAT 1. Đường băng mới sẽ đủ điều kiện đón các dòng máy bay A320, A321 và tương đương (sân bay hiện hữu chỉ đón được dòng máy bay cỡ nhỏ, di chuyển chặng ngắn).

Bảo Đình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.