Dịch vụ dọn nhà trọn gói không mới, tuy nhiên năm nay các công ty đưa ra bảng giá dịch vụ dọn dẹp cụ thể đến từng món đồ nhỏ.

Dịch vụ dọn nhà trọn gói ngày càng phổ biến - Ảnh: N.T

Dọn nhà, hay chuyển văn phòng cần di chuyển tủ hồ sơ giá từ 250.000 đồng/cái, bàn uống nước, bàn tiếp khách giá 90.000 đồng/cái, công tháo và lắp vách ngăn lớn từ 30.000 đồng/cái…

Với những ngôi nhà dùng nhiều kính, chi phí để làm sáng bóng từ 5.000 - 7.000 đồng/m2 đối với các tấm kính cao dưới4 m, với các tòa nhà cao tầng phải dùng hệ thống thang leo thì giá từ 15.000 - 20.000 đồng/m2. So với năm ngoái, bảng giá giặt ghế cá nhân, lau chùi máy tính, máy in và giặt thảm đều không tăng, chỉ từ 15.000 - 20.000 đồng/cái. Phí vệ sinh máy photocopy khoảng 30.000 đồng/lần.

Năm nay, nhu cầu sửa chữa nhà chung cư cũ, văn phòng cũ nhiều. Theo chị Hồng Anh (Q.3, TP.HCM): “Mọi năm tôi thường tự dọn dẹp, sửa nhà đón năm mới. Nhưng năm nay phải thuê dịch vụ tới làm vì có nhiều chỗ hỏng không tự làm được. Tường ở lâu ngày có vết nứt nhỏ cần phải dặm lại, mấy chỗ loang lổ do nước cần xử lý nên thuê luôn dịch vụ trọn gói cho tiện. Một căn chung cư cũ 80 m2 của tôi tốn khoảng 4,4 triệu đồng”. 

Riêng dịch vụ tổng vệ sinh cho toàn bộ căn nhà 2 - 3 tầng làm trong 1 - 2 ngày chi phí từ 1,5 triệu đồng/căn, bao gồm vệ sinh khử vi khuẩn, trang trí và sắp xếp các đồ đạc. Kinh nghiệm của nhiều gia đình cho thấy, đối với việc sơn lại nhà cần phải làm trước ngày 20 tháng chạp, qua thời điểm đó giá sẽ cao mà khó thuê dịch vụ.

Nguyên Trang (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.